Hạt bưởi được coi là một thần dược giúp mái tóc chắc khỏe, vậy bạn đã biết phương pháp dùng hạt bưởi để dưỡng tóc tại nhà chưa? Nếu chưa hãy cùng Etin.vn tìm hiểu phương thức này qua bài viết dưới đây nhé!

Bưởi là loại trái cây vừa thơm vừa ngon và rất giàu vitamin C nên được nhiều bạn ưa thích. Bên cạnh đó, múi bưởi mang tới những lợi ích tuyệt hảo cho sức khỏe, hạt bưởi cũng có nhiều công dụng, nhất là dưỡng tóc. Ngay hiện giờ các bạn hãy cùng tìm hiểu cách dưỡng tóc từ hạt bưởi nhé!

1. Công dụng của hạt bưởi với tóc

Tác dụng của hạt bưởi với tóc

Hạt bưởi có tác dụng tuyệt hảo đối với sức khỏe và làm đẹp mà không phải người nào cũng biết. Trong hạt bưởi có chứa nhiều hợp chất nhất là pectin – một loại chất xơ hòa tan trong nước có tác dụng trị rụng tóc, bảo vệ da đầu khỏi nấm và gàu, giúp tóc suôn mượt hiệu quả.

2. Cách dùng hạt bưởi để dưỡng tóc

Nguyên vật liệu

  • Khoảng 20 hạt bưởi tươi và nước ấm khoảng 60 độ.

Cách làm

  • Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép, lấy khoảng 20 hạt tươi cho 1 lần dùng.
  • Bước 2: Cho những hạt bưởi đã chọn vào bát nước ấm tầm 60 độ (nước vừa ngập hết các hạt).
  • Bước 3: Ủ trong tầm 2 giờ để cho ra tinh chất nhựa của hạt bưởi là hoàn thành. Ủ xong thì vắt lấy phần nhựa hạt, bỏ phần hạt đi.

Cách dùng hạt bưởi dưỡng tóc

Cách dùng

Bạn thoa tinh chất nhựa lên những vùng tóc hay gãy rụng 2 lần/ngày, bạn sẽ thấy tóc giảm gãy rụng ngay trong tuần đầu tiên sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ của Etin.vn đã giúp bạn biết cách dưỡng tóc chắc khỏe từ hạt bưởi. Hãy tận dụng những hạt bưởi để làm loại tinh dầu dưỡng tóc “thần kỳ” này nhé! Chúc bạn có một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt.

 

Share.