Instagram, Kindle, Adobe Flash Player… là những cái tên góp mặt trong danh sách.

Smartphone chạy hệ điều hành Android ngày càng phổ biến, với mức giá tốt, thời trang và thân thiện. Tuy nhiên, điện thoại chỉ thực sự phát huy hết khả năng khi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể tìm đến một số phần mềm miễn phí như Instagram, Kindle, SMS Popup, Adobe Flash Player, TweetDeck, MP3 Ringtone Maker, Juice Defender, Gesture Search, Audiogalaxy Music, Launcher Pro và Swype.
1. Instagram
Phần mềm chụp ảnh miễn phí bao gồm nhiều bộ lọc cổ điển, sau đó tải ảnh lên mạng xã hội của Instagram (instagr.am), hoặc chia sẻ qua Facebook, Twitter, Tumblr… Hỗ trợ lưu ảnh theo khung hình vuông với hiệu ứng chọn lọc, Instagram giúp việc ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trở nên dễ dàng hơn.
 
2. Kindle
Thông qua Kindle, bạn có thể truy cập hàng triệu đầu sách và tạp chí từ nhiều nguồn khác nhau. Amazon luôn cố gắng hết sức nhằm khẳng định vị thế trong ngành kinh doanh dữ liệu số, đặc biệt là sách, và họ đang rất thành công. Hãy chất đầy kệ sách ảo của bạn với Kindle nào.
 
3. SMS Popup
Bạn sẽ không bao giờ bỏ quên bất kỳ tin nhắn nào với SMS Popup. Ứng dụng cho phép xem nội dung tin nhắn mới và trả lời tức thời bên trong cửa sổ pop-up. Ngoài ra, bạn được quyền điều chỉnh thiết lập cho riêng mình như kiểu rung, hiệu ứng ánh sáng LED…
4. Adobe Flash Player
Đây là một trong những điểm mạnh của Android so với iOS. Trong khi nhà Táo không muốn chơi thân với Flash thì dòng máy Android có thể truy cập đầy đủ đến những nội dụng video trên mạng mà không gặp trở ngại nào.
 
5. TweetDeck
Không thể bỏ qua TweetDeck nếu bạn thường xuyên truy cập mạng xã hội. Chương trình giúp người dùng theo dõi thông tin từ Twitter, Facebook và Foursquare. Thế nên bạn đừng tưởng nhầm TweetDeck chỉ hỗ trợ Twitter thôi nhé.
 
6. MP3 Ringtone Maker
Sở hữu MP3 Ringtone Maker, bạn yên tâm rằng nhạc chuông của mình không bao giờ lỗi thời nhờ kho nhạc miễn phí cực “khủng”. Thậm chí, bạn có thể dùng phần mềm để tạo nhạc chuông riêng từ file MP3 trên điện thoại.
 
7. Juice Defender
Nhược điểm trên smartphone nói chung chính là dung lượng pin. Bởi kích thước màn hình cảm ứng và những ứng dụng thì chuyện ngốn pin hoàn toàn dễ hiểu. Juice Defender giúp bạn cải thiện tình hình bằng cách giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối Wi-Fi khi chưa dùng đến…
 
8. Gesture Search
Ứng dụng hấp dẫn do chính nhân viên Google phát triển. Gesture Search cho phép bạn tìm kiếm những file hoặc dữ liệu trên thiết bị bằng cách dùng tay vẽ chữ cái mong muốn. Một phương pháp thú vị và thật độc đáo phải không nào?
 
9. Audiogalaxy Music
Dành cho tín đồ âm nhạc, Audiogalaxy Music hỗ trợ người dùng chia sẻ những bài hát từ thiết bị Android lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Thậm chí, bạn có thể truy cập Internet Radio bất kỳ lúc nào.
 
10. Launcher Pro
Launcher Pro giúp bạn làm mới chiếc smartphone bằng việc thay đổi giao diện trên máy. Ngoài ra, bạn dễ dàng tùy chỉnh những thiết lập cho giao diện theo sở thích, với phong cách 2D hoặc 3D đẹp mắt.
11. Swype
Hãy cùng đổi gió một chút với phong cách nhắn tin hoàn toàn mới. Muốn nhập liệu trên máy, bạn chỉ việc lướt nhẹ ngón tay trên bàn phím như trò minigame bình thường. Nếu sử dụng quen tay, bạn có thể cải thiện tốc độ nhắn tin nữa nhé.
 
Share.