Nhiều khi cô nghĩ tới li hôn hay kiếm tạm một bờ vai nhưng chẳng nỡ, bởi Đăng là người chồng tốt.
Tủi khổ khi chồng lười “yêu”
Ngày chị bước lên xe hoa, ai nấy cũng đều mừng vì chắc mẩm chị lấy được một người chồng ra tấm ra món.
Chị Quyên không xinh, gương mặt to cùng nước da hơi xám. Ngay từ nhỏ, chị đã hay ốm đau nên được bố mẹ cưng chiều nhất nhà. Từ việc nhỏ tới việc lớn, chẳng bao giờ chị phải mó tay vào.
Ấy thế nào mà chị lại “vớ” được Đăng, anh vô cùng đẹp trai, cao to lồng lộng, lại con nhà khá giả. Bố mẹ Quyên mừng ra mặt.
Sau một thời gian ngắn, chị về thăm nhà, ai cũng giật mình khi chị gầy rộc đi, da dẻ nhăn lại, không ai nghĩ đây là cô dâu mới cưới và cô mới chỉ 27 tuổi.


Chị rất đau khổ khi chồng cứ “lờ tịt” chuyện ấy (Ảnh minh họa)

Bố mẹ gặng hỏi, cô nhất quyết không nói chỉ bảo do thời tiết nên mệt. Người mà Quyên hay chia sẻ nhất là chị gái. Lo cho em, cô chị ra hỏi, sẵn lúc có nhiều tâm sự, Quyên nức nở khóc.
Đăng yêu thương vợ, cũng hay đưa vợ đi ăn, đi chơi, làm việc nhà cùng. Nhưng anh rất lười “yêu”. Đã 3 tháng kể từ ngày cưới, số lần anh động vào người vợ đếm trên đầu ngón tay.
Được chồng ôm hôn khi ngủ, nhiều lúc cô không tránh khỏi cảm giác buồn tủi. Biết bao nguyên nhân khiến cô nghĩ ra: “Do mình quá xấu xí, người ngợm như xác ve, tẻ nhạt hay anh có bồ?”
Cô cũng chịu khó tham khảo kiến thức, tư thế “yêu”, làm mới bản thân với váy ngủ quyến rũ, thân thể thơm tho nhưng cũng chẳng ăn thua.
Có hôm, Quyên chủ động, anh cũng chiều chuộng qua loa nhưng chưa ra ngô ra khoai gì, anh đã xuất tinh. Khiến nhiều khi Quyên nghi ngờ khả năng của chồng.
Cứ chịu đựng thế, đến bây giờ cô vẫn chưa hề có cảm nhận gì khi quan hệ vợ chồng.
Rồi cô cứ thấy chồng lảng tránh, lúc thì về muộn, lúc thì chơi game tới 2 – 3 giờ sáng mới đi ngủ.
Nhiều khi cô nghĩ tới li hôn hay “kiếm tạm một bờ vai” nhưng chẳng nỡ, bởi Đăng cũng là người chồng tốt.
Một lần cô đi khám định kỳ, cô đang rất mong ngóng có đứa con cho vui cửa vui nhà. Cô nghĩ: “Qua loa thì qua loa nhưng chắc vẫn ‘dính bầu’ được chứ”. Và ngỡ ngàng khi bác sĩ bảo cô vẫn còn trinh.
Phải bắt đúng bệnh
Trả lời về vấn đề này chuyên gia Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn tâm lý Tình yêu – Tình dục thành phố Hà Nội) cho hay, chồng “yếu” đều khiến người vợ tủi thân, buồn khổ. Không ít chị em chọn cách im lặng, sống chung với lũ. Cũng có người trao đổi với chồng nhưng không dám nói thẳng, sợ chồng buồn, tự ái.
Cam chịu hoặc kiếm người đàn ông khác thay thế không phải là giải pháp. Bạn nên tập trung vào vấn đề chính là chuyện phòng the của anh xã. Đây là gốc rễ của vấn đề. Giải quyết được nó thì tâm trí của người vợ sẽ được nhẹ nhõm, tinh thần phấn chấn vì được “no đủ”. Thông thường, có ai bị “đói” hoặc cố “nhịn” mà sung sướng đâu. Giỏi thì “nhịn” được dăm bữa, nửa tháng.


Chẳng có ai đói hoặc “cố nhịn” mà sung sướng (Ảnh minh họa)

“Nhịn” lâu quá thành quen, lại tự nhủ “thôi, nhịn được đến phút này thì cố nhịn nữa”. Hoặc khi cơn “đói” vượt quá ngưỡng chịu đựng, sẽ bùng phát quyền được “ăn”.
Bạn nên thử trao đổi thẳng thắn. Đối phương sẽ cởi mở hơn nếu người vợ biết cách chia sẻ. Nên nhớ, tâm sự phải chân thành, tích cực chứ không phải oán trách, căm giận chồng. Người bị “bệnh” cũng đau buồn, u uất chẳng kém. Anh nào cũng muốn “oai phong” trước vợ, có anh nào muốn mình “kém”. Đồng thời, có thể tìm tài liệu, sách báo cùng khéo léo gợi chuyện với chồng.
Bạn nên thử thay đổi chế độ ăn, lối sống, sinh hoạt… của anh ấy như ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, giảm stress, ăn các thức ăn có chứa nhiều đạm như thịt chó, dê, hải sản, trứng gà, trứng vịt lộn…
Sau đó, vận động chồng đi khám, tìm nguyên nhân và cách điều trị. Chuyện gì cũng có nguyên nhân riêng. Phải bắt đúng bệnh thì mới trị được bệnh. Đừng bỏ mặc hoặc trông chờ vào đối phương vì đã là tổ ấm thì luôn cần đồng thuận của cả vợ và chồng trong mọi trường hợp.

Share.