Etin.vn – Những tình khúc Trịnh có bao giờ dở dang? chỉ là những câu chuyện dở dang, những bài ca tình ko bao giờ hết… phải chăng khi người ta bó gối để tai lãng đãng những khúc Trịnh là người ta nghe lại những khỏanh kí ức tình?

Đôi lần nghe và khóc. và đôi lần chạy trố.n những cd nhạc Trịnh với giọng Khánh Ly cao vút ngân dài, biết đâu lại bật khóc?
Những khỏang thời gian tổn th.ương, nỗi đau sưng tấy như vết thương ko thể lành, vô tình ngang quán cafe nào đó, khúc tình nào ngân lên da diết! “Yêu em yêu luôn tình phụ, yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ”…Mình có quá từ bi ko? khi những lần sấp ngửa chạy sau cuộc tình, khi những lần ngủ quên trong tình yêu nào đó cứ dai dẳng ko dứt? Mà, lão Trịnh ơi, phải chăng những lần lão viết là viết cho tất cả tình yêu của nhân gian?
Viết bao lần về TC.S, nhưng mỗi lần 1 khác, 1 ít và 1 mới hơn. Khám phá trong câu từ Trịnh là những vết thương trên tay, ngón dài ngón ngắn đều băng bó; trong những âm điệu Trịnh là những tiếng nấc vút cao chạm tới thiên đường, sâu và dài như những con đường mùa thu hun hút; trong tiếng K.L hay Q.D là những thổn thức băn khoăn, là những xót xa bão nổi… và trong Trịnh, là tình yêu!
Muốn đựơc yêu như Trịnh. yêu cho hết những tâm can. ngừơi ta nói Trịnh đa tình quá! nhưng có người nói Trịnh chung tình! Trịnh đa tình vì có quá nhiều cuộc tình trong đời ông chăng? hay là sao nữa? Mình nghĩ Trịnh chung tình, chung tình cho mỗi lần yêu. Cuộc sống đựơc bao nhiêu ngày? sao ko làm cho nó hạnh phúc mỗi giây phút? Vậy là Trịnh lao vào yêu. yêu đời, yêu người, và … một ai đó đặc biệt. vậy thôi!
Trong mỗi k.hỏang thời gian của cuộc đời, người ta lại chỉ có thể ghi dấu kỉ niệm với 1 người mà thôi. Hết mình cho người mình yêu trong hiện tại, yêu ko nghi ngờ những vấp váp ngày mai hay những màn chiều hôm qua sương phủ. Yêu trong sáng!

Share.