Ví không chỉ đơn giản là một món đồ thời trang mà theo phong thủy còn thể hiện tài lộc của một người. Vậy làm sao để chọn được một chiếc ví vừa đẹp lại vừa mang lại tiền tài dồi dào? 

Dưới góc độ phong thủy và quan niệm dân gian, ngoài kiểu dáng và kích cỡ, màu sắc chiếc ví phải phù hợp với bản mệnh mới kích hoạt tài vận cho chủ nhân.

Mệnh Kim  

Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn chiếc ví có màu vàng, trắng, xám bạc. Màu vàng thuộc yếu tố Thổ rất hữu ích trong việc đem lại sự giàu có, thuận lợi trong sự nghiệp. Còn màu trắng mang lại cho chủ nhân sự ổn định lâu dài về tiền nong.

Nên tránh chọn màu đỏ và hồng. Đây là các màu mạnh mẽ nhưng với người mệnh Kim không nên sử dụng bởi có thể mang lại tác động tiêu cực đối với tài lộc, làm cuộc sống gia chủ bị xáo trộn.

Mệnh Mộc

Màu sắc của chiếc ví hợp với người mệnh Mộc là màu xanh dương, màu đen và màu xanh lá. Đặc biệt màu đen theo phong thủy thể hiện cho sự ổn định, hội tụ, mở ra cơ hội làm giàu cho gia chủ.

Các màu tránh không nên chọn là nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt vì kị với mệnh. Tiền bạc sẽ bị cản trở, liên tiếp gặp xui xẻo, tổn thất về tiền của và tài chính.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy có thể chọn ví có màu đen, trắng và nên sử dụng thường xuyên để mang lại lợi nhuận và thành công gấp bội cho chủ nhân trong lĩnh vực liên quan đến tài chính. Tránh chọn màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt, xanh lá cây.  

Những ví này có màu sắc kị mệnh, chỉ khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc tiết kiệm và tích lũy tiền bạc mà thôi.

Mệnh Hỏa

Trong phong thủy, màu sắc chính là biểu hiện mạnh mẽ nhất về yếu tố năng lượng. Nếu là người mệnh Hỏa nên chọn chiếc ví màu đỏ, tím, xanh lá cây, màu cam. Nên tránh các màu đen, xanh biển sẫm, xám. 

Màu đỏ là màu sắc biểu hiện cho nguồn năng lượng dồi dào và nhiệt huyết nên người mệnh Hỏa sử dụng sẽ dễ nhận sự tốt lành, giàu có và tài lộc. Bên cạnh đó, màu xanh lá cũng là sự lựa chọn không tệ, mang tới sự tươi mới, tràn đầy nhiệt huyết.

Mệnh Thổ

Màu ví hợp với mệnh Thổ là vàng nhạt, vàng nâu, đổ, hồng, cam, tím. Nên tránh các màu ví như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây.  

Người mệnh Thổ không nên chọn một chiếc ví màu xanh bởi đây là đại diện cho yếu tố Nước. Mặc dù nước là biểu tượng cho sự phong phú và tốt lành, nhưng với người mệnh Thổ lại xung khắc không phù hợp.

Ying Ying
Theo Vietnamnet 

Share.