Theo dõi bài viết sau đây để cùng với Etin.vn tìm hiểu về chiết xuất cam thảo (Licorice Root Extract) có tác dụng như thế nào trong mỹ phẩm nhé.

Nếu bạn là một người yêu thích làm đẹp và thường xuyên cập nhật thông tin về những loại thành phần có trong mỹ phẩm thì chắc chắn bạn đã nghe qua về chiết xuất cam thảo (Licorice Root Extract). Vậy thì chiết xuất cam thảo là gì? Chúng có tác dụng như thế nào cho việc làm đẹp? Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1Chiết xuất cam thảo (Licorice Root Extract) là gì?

Chiết xuất cam thảo (Licorice Root Extract) là tinh chất được tạo nên từ quá trình xử lý phần thân và rễ của cây cam thảo. Đây là một loại cây thuộc họ đậu và tìm thấy rất nhiều ở vùng phía Nam Châu Âu và Châu Á. Với khả năng phát triển tốt ở những nơi có nguồn nước sạch và khí hậu ôn hoà, nên loại cây này có thể đem lại rất nhiều công dụng quý giá cho sức khỏe con người.

Chiết xuất cam thảo thường có dạng lỏng, không màu, có mùi gỗ nhẹ. Đã từ lâu, người ta đã tìm ra được công dụng của chiết xuất cam thảo để điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau, đặc biệt là chống kích ứng da và viêm da. Ở các nước Phương Đông và Châu Âu, chiết xuất cam thảo được xem như bài thuốc gia truyền giúp trị bệnh ho, bệnh dạ dày,..

Ngày nay, tinh chất cam thảo còn được sử dụng cho các loại mỹ phẩm làm đẹp. Với tính chất vô cùng đặc biệt, chiết xuất cam thảo có thể thẩm thấu mạnh mẽ vào sâu trong da, giúp vô hiệu hoá các gốc tự do, ngăn chặn quá trình sản sinh sắc tố melanin. Ngoài ra, với khả năng thẩm thấu cực kỳ tốt nên có thể sử dụng cho các loại da dầu vì sẽ không làm bít tắc lỗ chân lông.

Chiết xuất cam thảo có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và làm đẹp

2Thành phần trong chiết xuất cam thảo

Ngày nay, bạn tìm thấy tinh chất chiết xuất cam thảo thường có trong các loại mỹ phẩm làm trắng, dưỡng trắng. Vậy trong chiết xuất cam thảo có chứa những thành phần nào? Liệu chúng có an toàn cho làn da hay không? Hãy tìm hiểu dưới đây nhé.

Liquiritin

Với tên gọi khác là Quercetin, là một loại Flavonoid thường được tìm thấy trong các loại rau và trái cây. Đây là một loại chất chống oxy hóa diễn ra bên trong và bên ngoài cơ thể. Ngoài ra chúng còn giúp điều trị một số bệnh tiểu đường, tim mạch,… Ngày nay tinh chất này thường có trong các viên uống thực phẩm chức năng.

Liquiritin có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa rất tốtLiquiritin có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa rất tốt

Glycyrrhizin

Glycyrrhizin là một loại chất được tìm thấy rất nhiều trong cây cam thảo. Nhờ có tính kháng khuẩn và chống viêm cực kỳ tốt, Glycyrrhizin là thành phần thường có trong các loại sản phẩm làm đẹp trị mụn. Ngoài ra tinh chất này cũng hay có trong các loại thuốc uống, giúp tác dụng giải độc và bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của Carbon tetrachloride, điều trị bệnh viêm gan B.

Glycyrrhizin có tác dụng giúp giải độc và bảo vệ ganGlycyrrhizin có tác dụng giúp giải độc và bảo vệ gan

Glabridin

Khi Glabridin thẩm thấu vào da, chúng sẽ giúp ức chế quá trình sản sinh hắc tố melanin, đây là hoạt chất có tác dụng điều trị thâm nám trên da, giúp làn da khôi phục lại sự trắng trẻo và hồng hào. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy Glabridin trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm làm đẹp, hoặc viên uống thực phẩm chức năng.

Glabridin có tác dụng giảm thâm nám cực tốtGlabridin có tác dụng giảm thâm nám cực tốt

3Công dụng của chiết xuất cam thảo trong mỹ phẩm

Làm dịu và dưỡng ẩm cho da

Chiết xuất cam thảo có đặc tính giúp làm dịu và dưỡng ẩm cho da rất tốt vì nó có chứa Liquiritin, giúp chống lại quá trình lão hóa da, giúp da luôn trong trạng thái căng mướt, hồng hào. Ngoài ra, chiết xuất cam thảo còn phù hợp cho các loại da dầu vì tinh chất không gây bít tắc lỗ chân lông, giúp da luôn thông thoáng, dễ chịu.

Chiết xuất cam thảo giúp dưỡng ẩm và làm dịu cho daChiết xuất cam thảo giúp dưỡng ẩm và làm dịu cho da

Ngăn chặn rối loạn da

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về các loại bệnh trên da như: Chàm, vẩy nến, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã,… Thì chiết xuất cam thảo sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách đơn giản. Trong chiết xuất cam thảo có chứa thành phần Glycyrrhizin, đây một hoạt chất có tác dụng giải độc và chống viêm cực tốt.

Bạn có thể sử dụng tinh chất chiết xuất cam thảo để bôi trực tiếp lên vùng da đang có vấn đề, ngoài ra nếu bạn có sẵn rễ cây cam thảo thì cũng có thể nấu thành nước để uống cũng có tác dụng trị bệnh về da rất tốt. Tuy nhiên không nên ăn hoặc uống quá nhiều vì có thể dẫn đến một số tác dụng phụ nghiêm trọng.

Chiết xuất cam thảo giúp điều trị các bệnh rối loạn trên daChiết xuất cam thảo giúp điều trị các bệnh rối loạn trên da

Giảm nám, tàn nhang

Trường hợp da bị thâm nám và tàn nhang là do tác động của yếu tố môi trường bên ngoài vào cơ thể, từ đó gây sản sinh hắc tố melanin. Tuy nhiên, với thành phần Glabridin có trong chiết xuất cam thảo sẽ làm ức chế lại quá trình sản sinh melanin, giúp da lấy lại sự trắng trẻo và hồng hào một cách tự nhiên.

Chiết xuất cam thảo giúp giảm nám, tàn nhang cực tốtChiết xuất cam thảo giúp giảm nám, tàn nhang cực tốt

Chống nắng tự nhiên

Các phân tử có trong chiết xuất cam thảo sẽ giúp cho làn da của bạn giảm bớt viêm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Theo thống kê cho thấy các hoạt chất của chiết xuất cam thảo giúp ức chế hoạt động của cyclooxygenase (COX) -2 và prostaglandin E2 (PGE2), hai chất này là nguyên nhân chính tạo ra cảm giác đau da khi bị cháy nắng.

Chiết xuất cam thảo có tác dụng chống nắng tự nhiênChiết xuất cam thảo có tác dụng chống nắng tự nhiên

Trên đây là bài viết của Etin.vn về tinh chất chiết xuất cam thảo (Licorice Root Extract) có tác dụng rất tốt cho việc làm đẹp. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho việc chăm sóc và làm đẹp bản thân nhé.

Chọn mua kem dưỡng da bán tại Etin.vn:

Có thể bạn quan tâm:

Etin.vn

Share.

Comments are closed.