Nó không hề đơn giản như chúng mình hay nghĩ đâu nhá!

Uống sao cho đúng???
Uống từng ngụm nhỏ
Mùa hè nắng nóng, mồ hôi thoát ra nhiều nên cơ thể dễ rơi vào tình trạng mất nước. Tuy nhiên, việc tu một hơi để hạ nhiệt cơn khát ngay đôi khi tạo thêm gánh nặng cho cơ thể, khiến thận lọc nhiều hơn, tim hoạt động mệt hơn, gây nên triệu chứng mệt mỏi, khó thở và ra mồ hôi lạnh. Cách tốt nhất lúc này là uống từng ngụm nhỏ hoặc vừa miệng, ngậm và nuốt từ từ, mỗi lần uống 100 – 150ml, cách nhau 15 – 20 phút.
Thường xuyên uống nước
Không nên đợi đến lúc khát mới uống vì trong lúc chờ đợi, cơ thể đã “bốc hơi” chừng 2% lượng nước. Tốt nhất, nên bổ sung lượng nước thường xuyên để cơ thể luôn tươi mới, uống từ từ từng ít một, trung bình 30 phút uống khoảng 100ml nước. Nếu tham gia các lớp thể thao ngày hè, bạn nên uống nước trước khi vận động mạnh để giúp tuần hoàn máu dễ dàng hơn.
Không giải khát bằng nước đá
Tâm lý khi khát là chúng ta thường thích uống ngay một ly nước đá mát lạnh. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác sảng khoái nhất thời, sự thật là các phân tử nước đá rất khó thấm vào tế bào, nên dù miệng lạnh nhưng cơ thể vẫn nóng, khát như thường. Trái lại, khi uống nước không lạnh, ấm, đơn phân tử nước hoàn toàn thẩm thấu vào tế bào để bổ sung lượng nước đã mất. Để vừa giải khát, vừa làm mát cơ thể, nên uống nước có nhiệt độ từ 10-15 độ C, thức uống tốt nhất là nước lọc đun sôi để nguội.
Uống theo thời gian biểu
Bình thường các ấy có thói quen uống nước bất cứ lúc nào. Điều này đương nhiên không có gì xấu hay sai cả. Tuy nhiên, nếu ấy chú ý hơn đến thời gian biểu sau thì việc uống nước sẽ gia tăng hiệu quả hơn rất nhiều đấy!
– 6h30′ – 7h: Uống 250ml giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy để nước ngấm vào từng tế bào trong cơ thể bạn.
– 11h: Sau vài giờ học tập trong lớp, hơi nóng từ cơ thể và không khí ngột ngạt sẽ làm khô da bạn. Vì thế, đừng quên uống nước để giữ ẩm cho da và giảm căng thẳng.
– 13h: Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối đó!
– 15h – 16h: Giờ học buổi chiều thường khiến nhiều bạn cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung nghe giảng được. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng, giữ tỉnh táo tốt hơn.
– 17h: 300ml nước sau khi tan học giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho XX hay ăn kiêng vào buổi tối.
– 22h: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu đông.
Share.