Ngày 1/8, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khởi tố Nguyễn Khắc Thống (31 tuổi, trú xã Thịnh Lộc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Thống là hàng xóm với ông Trương Văn Lài (50 tuổi), nghi can hạ độc em vợ vì bị từ chối “tình một đêm”. Được người nhà ông Lài nhờ “chạy án”, Thống gọi điện thoại cho một số người bạn làm trong ngành công an nhờ tư vấn và nhận được phúc đáp nếu bị hại có đơn bãi nại sẽ là căn cứ để tòa án giảm nhẹ hình phạt khi xét xử.

Thống liên lạc với gia đình ông Lài nói đưa 10 triệu đồng để lo chi phí “chạy án”. Cuối tháng 6, anh ta hối thúc đưa thêm hơn 10 triệu đồng nữa với lý do có một số chi phí phát sinh khi đi lo lót.

Theo cáo buộc của nhà chức trách, sau cả hai lần nhận tiền, nhân viên nhà máy nước này đều dùng chi tiêu, không liên lạc với ai để “chạy án”. Sau khi ông Lài bị khởi tố, tạm giam về tội Giết người, Thống cũng bị bắt.

chi-20-trieu-dong-chay-an-vu-anh-re-ga-gam-em-vo

Ấm nước chè nơi Lài từng đổ thuốc sâu vào trong để hạ độc em vợ. Ảnh: Đ.H

Về vụ án của ông Lài, nhà chức trách quy kết, khuya ngày 11/5, nghi can này tìm tới nhà em cô em vợ 48 tuổi góa chồng sống cùng xóm “xin”quan hệ tình dục song bị từ chối. Bực tức, ông ta quay về trường học nơi mình đang làm bảo vệ lấy một chai thuốc trừ sâu 100 ml, bên trong còn một nửa thuốc tìm đến nhà cô này để hạ độc “trả thù”.

Tới nơi, ông Lài chia đôi một nửa thuốc trừ sâu bỏ vào ấm nước chè đang để trong góc bếp, nửa còn lại đem đổ xuống giếng sinh hoạt. Sáng hôm sau, cô em vợ tỉnh dậy phát hiện nước trong ấm và dưới giếng có mùi bất thường nên trình báo cảnh sát. Hành vi hạ độc của người anh rể bị bại lộ.

Đức Hùng

Share.