Chỉ vài phút sau khi Quân Lâm đăng tin trên Facebook nhờ cư dân mạng tìm giúp người mẹ đã bỏ nhà đi, hàng chục nghìn lượt chia sẻ và phản hồi. Tối 20/6 chàng trai này đã tìm thấy mẹ.
Quân cho biết thời gian gần đây gia đình xảy ra nhiều chuyện xích mích khiến mẹ buồn lòng nên bỏ nhà đi.
“Mấy ngày nay ở nhà đang có rất nhiều chuyện buồn. Mẹ cứ đòi chết. Tối mẹ lên phòng anh em tôi chơi thì tôi cằn nhằn, khó chịu vì mẹ hay bắt tôi dọn dẹp. Mẹ buồn, nói ‘tụi bay muốn tao đi lắm hả. Tao là yêu quái hay sao, mà tụi bây gặp tao là sợ. Bữa nào tao đi thiệt, để cha con mày tự do’. Tôi không ngờ những lời nói tưởng như đùa đó đã thành hiện thực”, dòng status của Quân viết.

Quân đăng tin tìm mẹ trên Facebook thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với VnExpress.net, chàng trai kể, chiều 19/6 mẹ đã bỏ đi, mọi người trong nhà tá hỏa đi tìm mà không thấy. Sau đó Quân quyết định đăng ảnh mẹ và ngỏ ý nhờ cộng đồng mạng tìm giúp người phụ nữ giống trong ảnh khoảng 50 tuổi, cao 1,66 mét…
Chàng trai cũng bày tỏ hối hận về thái độ cư xử không hay của mình là “giọt nước tràn ly” khiến mẹ buồn bỏ đi. “Mẹ ơi, con hối hận lắm vì đã đối xử với mẹ như vậy. Con bây giờ thà giảm thọ 10 năm, 20 năm cũng được để mong mẹ về bình an với gia đình”.
Câu chuyện của chàng trai này gây xôn xao trong cộng đồng mạng mấy ngày qua. Có đến gần 30.000 người đã chia sẻ thông tin và bình luận trên mạng xã hội.
Sáng 21/6, Quân cho biết tối qua có người nhìn thấy người mẹ ngất xỉu ở quận Gò Vấp và gọi điện báo tin cho gia đình. “Tôi mừng lắm. Hiện sức khỏe của mẹ đã ổn rồi, chỉ cần tìm thấy mẹ về là gia đình an tâm rồi, còn mọi rắc rối sẽ từ từ giải quyết sau”, chàng trai trao đổi.
Chia sẻ niềm vui của mình trên trang mạng xã hội, Quân cũng gửi lời nhắn nhủ đến bạn bè: “Cái gì mình đang có thì không biết quý trọng, mất đi mới thấy tiếc. Vì thế hãy trân trọng những gì mình đang có; nhất là mẹ – đời người chỉ có một người mẹ thôi”.

Share.

Comments are closed.