Phillip Phillips vừa được xướng tên là quán quân American Idol năm nay, vượt qua cô nàng 16 tuổi Jessica Sanchez.
Đêm công bố kết quả vừa kết thúc lúc 22h ngày 23/5 (sáng 24/5 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Nokia ở Los Angeles. Đã có 132 triệu tin nhắn bầu chọn cho hai thí sinh trong đêm chung kết, đạt kỷ lục mới trong lịch sử American Idol qua 11 mùa giải.

Phillip Phillips biểu diễn trong đêm chung kết.

Anh chàng có gương mặt điển trai và giọng hát quyến rũ Phillip Phillips đã giành chiến thắng, trở thành nam thí sinh thứ năm liên tiếp là thần tượng âm nhạc nước Mỹ. Sau khi được xướng tên, chàng trai 21 tuổi đã biểu diễn ca khúc chiến thắng Home nghẹn ngào trong nước mắt. Thậm chí anh không thể hoàn thành bài hát và rời sân khấu, mắt đẫm lệ chạy đến ôm người thân dưới hàng ghế khán giả.
Phillip Phillips và đối thủ Jessica Sanchez được cho là ngang tài ngang sức khi lọt vào top 2. Tuy nhiên, Phillip đã chinh phục hàng triệu khán giả khắp nước Mỹ, đặc biệt là các cô gái bởi giọng ca độc đáo, cách biểu diễn đầy lối cuốn bên cây đàn guitar và ngoại hình thực sự bắt mắt. Chiến thắng của Phillip không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Phillip Phillips và Jessica Sanchez.

Trong đêm chung kết, Phillip Phillips đã biểu diễn những bản rock ballat ấn tượng như Movin’ OutHome và ca khúc trữ tình Stand By Me. Trong khi đó, Jessica Sanchez thể hiện giọng ca đầy nội lực với những ca khúc bất hủ từng được các diva thể hiện như I Have Nothing của Whitney Houston, The Prayer của Celine Dion và Change Nothing. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều cư dân mạng, giọng hát của Jessica Sanchez chưa thực sự độc đáo. Cô gái 16 tuổi cũng từng được giám khảo “vớt” vào vòng trong khi bị loại ở tập 7.
Các tiết mục biểu diễn của Phillip Phillips và Jessica Sanchez trong đêm chung kết:

Ca khúc “Home” của Phillip Phillips
“Stand By Me” của Phillip Phillips
“Movin’ Out” của Phillip Phillips
“I Have Nothing” của Jessica Sanchez
“The Prayer” của Jessica Sanchez
“Change Nothing” của Jessica Sanchez
Share.