Hiện tại, người bạn post tấm ảnh “tìm mẹ” đã tìm được mẹ và mẹ bạn ấy đã an toàn trở về nhà.

Ngày hôm qua, một bức ảnh nhắn tìm mẹ được post lên Facebook của một teen boy đã khiến cho cộng đồng mạng rất quan tâm. Đó là bức hình của một người phụ nữ, theo thông tin chia sẻ thì độ tuổi là 50, cao 1m66. Cô ấy “bỏ nhà” đi vào 16h ngày 19/6 và là mẹ của bạn trẻ đã post tấm ảnh lên.


Bức ảnh và thông tin được đăng lên facebook

Trên Facebook, bạn Quân (con của người mẹ này) chia sẻ: “Mấy ngày nay, ở nhà đang có rất nhiều chuyện buồn. Mẹ cứ đòi chết. Tối mẹ lên phòng anh em tôi chơi thì tôi cằn nhằn, khó chịu vì mẹ hay bắt tôi dọn dẹp. Mẹ buồn mẹ nói: “Tụi bây muốn tao đi lắm hả, tao là yêu quái hay sao mà tụi bây gặp tao là sợ. Bữa nào tao đi thiệt, để cha con mày tự do…” Tôi không ngờ những lời nói tưởng như đùa đó đã thành hiện thực.
Mẹ ơi, con hối hận lắm rồi, vì đã đối xử với mẹ như vậy. Con bây giờ thà giảm thọ 10 năm, 20 năm cũng được để mong mẹ về bình an với gia đình. Mọi người ơi! Mong mọi người share giúp Quân, để ai thấy mẹ ở đâu có thể báo cho Quân biết. Quân tha thiết cầu xin mọi người đó!”


Cư dân mạng đồng loạt share ảnh tìm mẹ giúp bạn ấy.

Chỉ sau một thời gian ngắn được đăng lên, bức ảnh đã có hơn 10 nghìn lượt share và vô số comment, tất cả đều an ủi và sẵn sàng chia sẻ bức ảnh để hi vọng ai đó sẽ có tin về bác Lữ Thị Hiệp và báo cho bạn Quân.

Chúng tớ đã liên lạc với Quân và liên tục cập nhật tin tức, và đến 9h tối qua 20/6 thì Quân đã thông báo là mẹ bạn ấy đã trở về nhà an toàn. Quân kể là chiều ngày 19, khi mẹ bạn ấy bỏ đi khỏi nhà thì không đem theo giấy tờ và điện thoại, vì thế cả nhà không liên lạc được. Đến tối hôm qua, Quân mới nhận được điện thoại của mẹ, gọi nhờ nhà một người ở Gò Vấp. Hóa ra mẹ bạn ấy đã ngất xỉu trên đường và được một người nhà dân giúp đỡ. Họ đã đưa mẹ của Quân về bằng taxi, hiện mẹ của Quân đã an toàn và đang nghỉ ngơi ở nhà.

Quân đã update thông báo tìm được mẹ.

Sau sự việc này, điều mà Quân đã nhận ra là sự quan trọng của mẹ, cũng như những người thân trong gia đình. Còn cộng đồng mạng thì đã thể hiện tình cảm “tương thân tương ái” rất đúng lúc, rất đáng trân trọng.

Hi vọng teen mình sẽ lấy câu chuyện của Quân làm bài học về cách hành xử với người thân trong gia đình, để không xảy ra những sự việc đáng tiếc, bạn nhé!

Share.

Comments are closed.