Xung quanh tình yêu của những couple trong lớp học có nhiều điều đáng bàn lắm đấy.
Những “điểm cộng” đáng yêu
Lợi thế đầu tiên của việc yêu người cùng lớp là biết trước đối phương. 2 người chung một lớp, cùng học với nhau trong một khoảng thời gian nhất định sẽ nắm rõ tính cách tốt xấu của  đối phương, cách đối nhân xử thế của “người ấy” với bạn bè, thầy cô, những ưu, khuyết điểm thông qua đó sẽ phần nào được bộc lộ. Có tình cảm với một người như vậy, chúng mình sẽ yên tâm hơn rất nhiều thay vì chọn mặt gửi vàng cho một người mà mình chẳng biết tính cách người ta tròn méo ra sao.
Học cùng lớp cũng đồng nghĩa với việc chúng mình có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, chẳng sợ xa mặt cách lòng như nhiều cặp đôi khác. Khi gà bông là người cùng lớp, chúng mình được gặp nhau, trò chuyện, bày tỏ tình cảm thường xuyên hơn mà vẫn đảm bảo thời gian cho việc học không bị hao hụt. Đến lớp, nhìn thấy nụ cười của “một nửa” thấy vui vui rồi, giờ ra chơi được ngồi gần bạn ý tâm sự, mỗi khi tan học lại được sóng đôi cùng nhau, chẳng phải băn khoăn, nhắn tin gọi điện, canh cánh nỗi lo: người ấy đang làm gì, đi cùng ai.
Quả thật, chuyện yêu người cùng lớp đem lại rất nhiều lợi thế nếu bạn biết duy trì tốt mối quan hệ của mình. 2 trường hợp của Tiệp (19 tuổi) và Hằng (19 tuổi) là những thực tế cho việc có gà bông cùng lớp: được cả tình lẫn tài (tức là học tập tốt đấy teen ạ!)
Tiệp từ khi kết đôi với cô bạn cùng lớp đại học đã tiến bộ rõ rệt. Trước đây, cậu bạn thuộc diện ham chơi hơn ham học, cả học kì,  họa hoằn lắm bạn bè mới thấy cậu bạn vác cặp đến lớp. Từ khi tìm được “tri âm tri kỷ”, Tiệp học hành chăm chỉ hẳn lên, tần xuất có mặt ở lớp đều đặn dần, điểm số cũng nhích lên trông thấy. “Nếu như tình trạng chung của các cặp đôi cùng lớp là giấu giếm sợ thầy cô phê bình, bạn bè trêu chọc thì chúng mình gần như không gặp phải sự cản trở của ai cả, vì vốn dĩ việc học hành  của 2 đưa khá  ổn, từ khi là một đôi, chúng tớ lại luôn giúp đỡ nhau học tốt hơn, và hơn hết là chẳng bao giờ chúng tớ thể hiện tình cảm quá đà, nên bạn bè rất ủng hộ, cô chủ nhiệm mình vốn tâm lí, khi biết chuyện còn xếp chỗ cho tớ và cậu ấy ngồi gần nhau nữa cơ.”- Hằng cho hay.

“Điểm trừ” cũng không ít
Thật sự là chúng mình có xấu tính hơn đấy. H.V (17 tuổi) tâm sự: “Bọn mình vẫn là trẻ con, nên trong cách thể hiện tình yêu cũng ngốc xít lắm. Cả cái cách bảo vệ tình cảm của mình cũng vậy. Vì thích người ta nên mình trở nên ích kỷ hơn, biết ghen tuông và dè chừng với các bạn gái mà gà bông thân thiết. Mình muốn giữ cậu ấy là của riêng mình, dành thời gian và tình cảm cho mình nhiều nhất.”
Như trường hợp của K.L với cô bạn cùng lớp, 2 người là một cặp nhưng lại không nhận được sự ủng hộ của mọi người vì tội yêu quá phô trương, lộ liễu. Trong giờ học,người ngồi bàn trên người ngôi bàn dưới, cặp đôi này không chú ý đến học hành mà chỉ chăm chăm nói chuyện, trao đổi thư từ qua lại cho nhau. Không chỉ vậy, họ còn vô tư bày tỏ tình cảm trong lớp như cả thế giới chẳng có ai ngoài họ. Một bạn cùng lớp nhận xét: “2 người vụng trộm với nhau mà lúc nào cũng nhằm lúc có nhiều người xung quanh rồi ôm hôn, nhìn cực kỳ phản cảm. Họ cố tình làm như vậy như để chứng minh cho tất cả mọi người biết họ yêu nhau say đắm đến mức nào, và rằng tình cảm của họ không ai có thể phủ nhận được. Nói thật, tớ thấy giữa thanh thiên bạch nhật, 2 người đã làm những chuyện trơ trẽn như thế thì không biết khi không có ai, họ còn làm quá đến mức nào nữa.”
Yêu người cùng lớp, bạn cũng phải học cách chấp nhận với một loạt những áp lực: từ việc học tập, chuyện bạn bè trong lớp cho đến chính mối quan hệ của 2 người. Không phải cặp đôi nào cũng vượt qua được trở ngại này. Có khi chỉ vì điểm số sụt sùi một chút, mọi người cũng có thể đổ lỗi cho chuyện yêu đương. Chỉ cần 2 người một hôm không đi cùng nhau, không trò chuyện thôi là thể nào cũng nhận được hàng núi những thắc mắc, nghi ngờ của thần dân trong lớp. Ngoài ra,bạn còn phải mạnh mẽ hơn để đối mặt, hoặc bơ đi những câu chuyện mà những cô nàng lắm chiêu, những kẻ “ghen ăn tức ở” dị nghị, thêu dệt về tình cảm của  bạn. Đôi khi, hai người giận dỗi nhau, thậm chí là chia tay, thì sẽ không dễ chút nào để có thể mặt chạm mặt tự nhiên như bạn bè bình thường được.
Yêu bạn cùng lớp vừa thú vị, nhưng cũng có lắm những rắc rối riêng đấy!

Share.