Cảnh phim được cover nhiều nhất trong ‘Hậu duệ mặt trời’ được lấy để dẫn dắt cho đề thi Vật lý cuối kỳ lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ TP HCM.

Ảnh chụp đề thi cuối kỳ môn Vật lý lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ TP HCM được chia sẻ chóng mặt trên Facebook bởi sự xuất hiện của phim Hậu duệ mặt trời. Đề sử dụng phân cảnh hất điện thoại thần sầu của đại úy Yoo lúc gặp chị bác sĩ Kang ở tập 1 của phim để dẫn dắt đề bài.

Đề thi Vật lý lấy phân cảnh trong phim Hậu duệ mặt trời để dẫn dắt gây sốt.

Đề thi Vật lý lấy phân cảnh trong phim ‘Hậu duệ mặt trời’ để dẫn dắt gây sốt.

Cụ thể, nội dung của câu hỏi số 5 trong đề như sau:

“Trong tập 1 bộ phim “Hậu duệ của mặt trời”, cảnh đại uý Yoo Shi Jin (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon (do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai) thật ấn tượng.

Giả sử chiếc điện thoại nặng 150g được đại uý ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 18km/h từ vị trí cách mặt đất 1,5m. Chọn gốc thế năng ở mặt đất.

a. Tính động năng, thế năng, cơ năng của điện thoại ở vị trí ném.

b. Tính độ cao cực đại mà điện thoại lên đến.

c. Ở độ cao nào thì có thế năng bằng một nửa động năng? Tính vận tốc lúc đó”.

Bộ phim Hậu duệ mặt trời đã kết thúc từ tuần trước nhưng xem ra nó vẫn chưa hạ nhiệt. Phân cảnh hất điện thoại được cho là cảnh hot nhất trong phim bởi nó được rất nhiều người thực hiện lại với nhiều phiên bản khác nhau. Việc sử dụng tình huống này để dẫn dắt đề bài thuộc bộ môn Tự nhiên như Vật lý khiến không ít người cảm thấy thích thú.

dinh-nghi-soai-ca-kieu-moi-theo-chun-hau-due-cua-mat-troi-6

Phân cảnh hất điện thoại hot nhất phim ‘Hậu duệ mặt trời”.

Đề thi sau khi được học trò đăng tải lên FB hút hơn 10 nghìn lượt like và chia sẻ. Đa số bình luận đều bày tỏ sự phấn khích khi nhận xét đề thi bắt kịp xu hướng, kích thích được sự hứng thú cho học sinh. Hơn nữa đó là sự tâm lý của thầy cô khi nắm bắt được trào lưu giới trẻ đang yêu thích.

Bạn Mộc Trà học sinh lớp 10 THPT Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ với iOne: “Đây đúng là đề thi Vật lý cuối kỳ vừa qua của trường mình. Mọi người đều khá bất ngờ và thích thú vì thầy cô chịu khó bắt kịp xu hướng và không áp dụng những cái cũ rích trong đề thi. Thầy cô bảo, đây là cách để tụi mình bớt căng thẳng khi làm bài. Mình nghĩ kết quả bài thi này sẽ khá cao vì đề khá đơn giản lại thực tế nữa”.

Bạn Hứa Nhật Khánh Uyên, học sinh của trường THPT Nguyễn Chí Thanh TP HCM nhận xét: “Dù không phải là học sinh của trường được làm đề thi Vật lý này nhưng mình vẫn thấy hứng thú vì nó bắt trúng tâm lý của học sinh. Đề tương đối dễ và kích thích sự phấn khích cho học sinh khi làm bài”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên tình tiết, thông tin của phim Hậu duệ mặt trời xuất hiện ở đề thi. Khi bộ phim gây sốt toàn châu Á thì đề thi tiếng Anh của THCS Yên Hòa (Hà Nội) đã nhanh chóng sử dụng thông tin của diễn viên nam chính Soong joong ki nam diễn viên chính. Thầy giáo Phan Công Thành – giáo viên Vật lý ở Quảng Nam còn thực hiện thí nghiệm ống nhạc lửa trên nên nhạc phim Hậu duệ mặt trời khiến học trò thích mê.

Theo BM

Share.

Bình luận