Chúng ta đang ở thời đại nhiều người ám ảnh về vấn đề lão hóa, đặc việt là chị em phụ nữ. Trong đó, những nếp nhăn quanh miệng chính là dấu hiệu rõ nhất, sớm nhất chứng tỏ tuổi trẻ đang dần qua đi.
 
Bác sĩ Rekha Tailor, một chuyên gia thẩm mỹ không phẫu thuật hàng đầu có trụ sở tại Surrey (Anh) đã chia sẻ về 8 hành động có vẻ bình thường mà phái nữ vẫn làm mỗi ngày, nhưng lại khiến quá trình lão hóa ở miệng nhanh và mạnh mẽ hơn.
 

Chu môi

 
Cảnh báo chị em: Hút ống hút và chu môi selfie khiến bạn già nhanh hơn
Chụp ảnh chu môi khiến các nếp nhăn quanh miệng hình thành nhanh hơn.
 
Vốn là tư thế chụp ảnh phổ biến trên Instagram của những người yêu thích selfie, chu môi trở thành ‘nét đặc trưng’ thứ hai của những người mê phương tiện truyền thông xã hội ngày nay.
 
Tuy nhiên, theo thời gian, nếu cứ chu môi lặp đi lặp lại sẽ có tác động không tốt đến sự mịn màng của làn da quanh môi, khiến da mất đi độ căng và dần hình thành nếp nhăn.
 

Nhấm nháp đồ uống qua ống hút

 
Có thể thưởng thức đồ uống mà không bị trôi son, nhìn lại sang chảnh thục nữ, nhấm nháp đồ uống qua ống hút là cách lựa chọn yêu thích của nhiều chị em.
 
Thế nhưng, tin buồn là, việc hút ống hút quá nhiều đòi hỏi môi của bạn thường xuyên phải mím lại. Nếu hành động này được thực hiện liên tục trong một khoảng thời gian, nó sẽ ‘góp phần không nhỏ’ vào việc hình thành nếp nhăn quanh miệng.
 
Bác sĩ Tailor cho biết: “Thường xuyên uống ống hút sẽ phá vỡ collagen tự nhiên trong môi, tạo thành nếp nhăn.
 
Cảnh báo chị em: Hút ống hút và chu môi selfie khiến bạn già nhanh hơn
Hút ống hút nhiều sẽ phá vỡ collagen tự nhiên trong môi, tạo thành nếp nhăn.
 
Do đó, uống nước theo cách bình thường không chỉ bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ cho cả đôi môi của bạn nữa”.
 
Cô cũng bổ sung, một mẹo để tránh son môi không bị dính vào cốc đó là: Làm ướt khu vực xung quanh phía trong miệng. Liếm môi là cách đơn giản nhất, nhưng phải làm cẩn thận.
 

Mất nước

 
Theo các chuyên gian thẩm mỹ, môi của chúng ta là một sự phản ánh trực tiếp về Sức Khỏe của các tế bào mô. Khi những tế bào này khỏe mạnh, đôi môi của chúng ta sẽ đầy đặn và trẻ trung.
 
Tuy nhiên, khi chúng ta bị mất nước, môi sẽ bị bong, khô, nhăn và sau đó bị nứt nẻ và dễ bị nhiễm trùng hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất mà chị em cần làm là phải giữ nước cho môi.
 
Cách dễ dàng nhất để bổ sung độ ẩm cho môi chính là uống nhiều nước. Trong đó, bác sĩ Rekha Tailor gợi ý: Đồ uống Skinade mỗi ngày một lần có thể giúp đáng kể. ‘
 
Sản phẩm này – được sử dụng bởi Victoria Beckham – sẽ kích thích cơ thể bạn sản xuất nhiều collagen hơn.
 

Hút thuốc

 
Hút thuốc tạo ra các gốc tự do trong cơ thể góp phần gây lão hóa sớm.
 
Cảnh báo chị em: Hút ống hút và chu môi selfie khiến bạn già nhanh hơn
Hút thuốc không chỉ hại sức khỏe mà còn khiến môi nhanh bị lão hóa.
 
Ngoài ra, việc chuyển động lặp đi lặp lại của việc mím môi hút thuốc cũng như kéo điếu thuốc ra khỏi miệng khiến các nếp nhăn quanh rìa môi hình thành nhanh hơn.
 
Do đó, bỏ hút thuốc lá là giải pháp lý tưởng, không chỉ bảo vệ đôi môi mà con bảo vệ sức khỏe của bạn.
 
Nhưng nếu bạn không thể bỏ thuốc, việc đổi thuốc lá thành miếng dán nicotine không chỉ giúp giảm tác động lên môi mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn về lâu dài.
 

Nhai, mím môi

 
Nhiều người cắn hoặc mím môi – đôi khi vì buồn chán, đôi khi vì thần kinh hoặc thói quen.
 
Điều quan trọng là hãy thử và ngăn mình làm điều này bởi vì bạn có khả năng phát triển mô sẹo, có thể dẫn đến sự phát triển tế bào bất thường.
 

Tắm nắng

 
Cảnh báo chị em: Hút ống hút và chu môi selfie khiến bạn già nhanh hơn
Tắm nắng cũng là một trong những tác nhân khiến bạn lão hóa nhanh hơn. 
 
Phơi nắng là một trong những tác nhân thường gặp nhất của các tổn thương da nghiêm trọng, từ đó dẫn đến sẹo và tổn thương cho môi – khiến môi bạn nhìn có vẻ già hơn so với thực tế.
 
Để ngăn chặn điều này, bác sĩ Rekha Tailor cho biết: Nên bôi son dưỡng và kem chống nắng với chỉ số SPF càng cao càng tốt không chỉ giúp giữ ẩm cho môi mà còn bảo vệ chúng khỏi các tia UV chết người.
 

Mỉm cười

 
Khi thường xuyên mỉm cười sẽ phải sử dụng các cơ mặt, bạn sẽ dần dần nhận ra các đường nếp xuất hiện ở hai bên môi.
 
Bác sĩ Rekha nói: ‘Tất nhiên là bạn không thể, hoặc không muốn ngừng việc mỉm cười; do đó, biện pháp Hydrafacial (công nghệ chăm sóc da) là một lựa chọn không phẫu thuật tuyệt vời có thể giúp làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh miệng.
 
Công nghệ này bao gồm một thiết bị hút hoạt động trong sáu giai đoạn để tập trung vào các khu vực khác nhau của da – từ sắc tố, tổn thương do ánh nắng mặt trời, nếp nhăn, tẩy da chết, sữa rửa mặt”.
 

Huýt sáo

 
Tương tự như việc nhấm nháp đồ uống qua ống hút, huýt sáo trong thời gian dài đòi hỏi phải mím môi liên tục, khiến làn da quanh miệng lão hóa nhanh hơn.
 
Nếu bạn không thể từ bỏ những thói quen trên, nên thực hiện chúng ít hơn để duy trì một bộ môi căng mọng, hạn chế việc lão hóa đến nhanh trên khuôn mặt của mình.
 
Ngồi quá nhiều khiến tốc độ lão hóa nhanh hơn 8 năm. Nguồn: VTC14. 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Dailymail)
Share.