Trong cuộc sống đôi khi chỉ một khoảnh khắc nhỏ cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao.

Mới đây, facebooker H.H vừa đăng tải những dòng chia sẻ về cái bắt tay đầy bất ngờ của mình với một người đàn ông khùng đang bới rác tìm đồ ăn. Trong câu chuyện này, H.H cho hay trên đường đi mình đã gặp cảnh tượng một người đàn ông bới rác tìm đồ ăn, không cần suy nghĩ, thanh niên này đã sang bên kia đường mua cho người đàn ông này một xuất xôi chè.

nguoi-dan-ong-khung-boi-rac-1457714567 (1)
Câu chuyện về người đàn ông khùng bới rác thu hút sự quan tâm của dân mạng (Ảnh minh họa).

Chưa dừng lại ở đó, vì nhận được món ăn bất ngờ, người đàn ông khùng đã cảm ơn và chìa tay ra cảm ơn cậu thanh niên. Và cậu thanh niên này đã có hành động khiến người xe ôm bất ngờ.

Nguyên văn dòng chia sẻ của H.H khiến bạn cảm nhận thêm về cuộc sống và những số phận bất hạnh xung quanh ta. “Nhiều người hay than vãn cuộc đời chẳng có gì vui. Bậy! Là tại vì họ cứ nhai ngấu nhai nghiến nỗi buồn lớn mà chê mấy niềm vui nho nhỏ.

Đi đường chậm rãi thôi, quan sát cuộc sống xung quanh kỹ một chút, tui hứa bạn sẽ gặp nhiều điều vui, ngọt ngào và đẹp đẽ lắm. Như hôm trước, ngồi xe ôm từ chùa Phổ Quang về nhà ngang Phạm Văn Hai, thấy chú khùng kia ngồi bới tìm đồ ăn trong đống rác bên lề, tui nhờ anh xe ôm dừng lại. Ngó quanh quất, thấy có tiệm xôi chè bên kia đường, tui chạy qua mua hộp xôi khúc về đưa chú. Chú nhận xong đứng dậy cười rồi khoanh tay cúi đầu “dạ, con cám ơn”. Trời ơi, bọc quanh ba bốn cái răng lởm chởm là nụ cười hồn nhiên như trẻ nít. Rồi chú đưa hai tay ra bắt nữa chứ. Leo lại lên xe, nghe tiếng réo của bà cụ bán xôi, nhìn sang thấy bà đang đứng ngoắc, tui lại lộn ngược sang.

Với cái giọng Bắc trìu mến, bà vỗ vai tui: “Thanh niên gì dễ thương quá, bà cho cháu bịch chè đậu đen nè”. Trên đường về, anh xe ôm kêu không nghĩ là tui sẽ bắt tay chú khùng. – Có gì đâu anh, dơ thì mình về rửa, người ta quý mình nên mới làm vậy. Họ không có nhiều cơ hội được nắm bàn tay một ai đó đâu. Chú lịch sự hơn nhiều kẻ tỉnh đó chớ”.

Share.