Bạn thường xuyên làm việc với các đối tác ở những thành phố/quốc gia khác múi giờ, và bạn muốn kiểm tra giờ/múi giờ hiện hành ở những quốc gia đó?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra múi giờ/múi giờ của các thành phố/quốc gia khác nhau trên iPhone, iPad, máy Mac, và Apple Watch.

Có nhiều cách để kiểm tra giờ/múi giờ hiện tại ở một nơi khác. Trên thiết bị Apple, cách nhanh nhất là sử dụng Siri. Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng Siri, bạn có thể sử dụng ứng dụng World Clock trên iPhone, iPad, và Apple Watch.

Cách kiểm tra giờ/múi giờ quốc tế trên iPhone, iPad, máy Mac, và Apple Watch

Cách 1: Sử dụng Siri

Sử dụng Siri là cách nhanh nhất để xác định thời gian hiện tại ở một thành phố hoặc vị trí nhất định trên thiết bị Apple bất kỳ.

1. Mỗi khi muốn biết giờ/múi giờ ở nơi khác, bạn chỉ cần hỏi Siri “What’s the time in [tên_quốc_gia/thành_phố]?”, chẳng hạn “What’s the time in Milan?”.

2. Hoặc bạn có thể sử dụng câu hỏi “What’s the timezone in [tên_quốc_gia/thành_phố]?”, ví dụ “What’s the timezone in London city?”.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng World Clock

Tùy chọn này hữu ích khi bạn thường xuyên kiểm tra giờ/múi giờ của một thành phố hoặc vị trí nhất định hoặc trong những trường hợp bạn không thể hoặc không muốn chat với Siri.

1. Mở ứng dụng Clock (Đồng hồ) trên iPhone, iPad, hoặc Apple Watch.

2. Chọn thẻ World Clock (Giờ quốc tế) ở dưới cùng góc trái.

3. Bấm nút hình dấu cộng ở phía trên góc phải để thêm các địa điểm bạn muốn kiểm tra giờ/múi giờ.

4. Trên Apple Watch bạn cuộn hoặc vuốt xuống dưới cùng để thêm các thành phố/quốc gia bạn muốn xem giờ/múi giờ.

Ca Tiếu (theo 9to5mac)

Cách phóng to nội dung trên màn hình Apple Watch để dễ nhìn hơn

Trên Apple Watch, Apple tích hợp sẵn tính năng trợ năng dành cho những người có thị lực kém. Nó cho phép bạn phóng to nội dung trên màn hình để dễ nhìn hơn.

Share.