Đây là cách nấu Bánh Canh Giò Heo ngon nhất hiện nay, hãy cùng  nấu món bánh canh giò heo này nhé!!!

Nguyên liệu nấu Bánh Canh Giò Heo ngon

500g xương đuôi

500g chân giò heo

1kg bánh canh

4 nhánh hành lá

2 thìa súp hạt nêm

2 thìa súp nước mắm ngon

1 thìa súp đường

1 thìa cà phê tiêu

2 thìa súp dầu ăn

Hành phi, ngò, ớt

Các nấu Bánh Canh Giò Heo ngon

Bước 1: Sơ chế giò heo

Xương đuôi cạo sạch, trụng nước sôi, xả sạch, chặt khúc. Giò heo cạo, rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt riêng gốc hành, phần lá xắt nhuyễn cùng với ngò.

Bước 2: Ninh nước dùng

Cho xương đuôi và giò heo vào nồi, hầm kĩ lấy nước dùng. Nêm dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu vừa ăn. Chần chín gốc hành.

Trụng bánh canh cho vào tô, xếp giò heo và  đuôi heo lên, chan nước dùng và hành chần, rắc hành phi, hành ngò và tiêu, ớt lên, dùng nóng.

Mách nhỏ về cách nấu bánh canh giò heo

Có thể thui sơ xương đuôi và giò heo qua lửa trực tiếp sẽ sạch lông và thơm hơn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh canh giò heo này nhé!

 

Share.

Bình luận