(Hoc lam banh) Trái việt quất không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ tốt việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường… Món thạch Panna Cotta này rất dễ ăn vì nó có vị mát và hơi chua chua của trái việt quất.

 Nguyên liệu làm Panna Cotta:

 250gr kem tươi whipping cream

 120gr đường

 150gr trái việt quất đen

 200ml nước

 10gr lá gelatin.

 Cách làm Panna Cotta:

 Bước 1:

 Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm chừng 10 phút.

 Cho kem tươi vào nồi đun, khi kem hơi sôi lăn tăn quanh mép nồi bạn thêm 70gr đường vào khuấy cho đường tan hết. Khi đường tan hết bạn tắt bếp, thêm một nửa số lá gelatin đã vắt ráo nước vào, khuấy cho gelatin tan hoàn toàn được hỗn hợp A. Bước 2:

 Trái việt quất rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây lấy phần nước cốt. Bước 3:

 Ở một nồi khác, cho nốt phần đường còn lại với nước vào đun sôi. Tắt bếp, thêm nốt phần lá gelatin còn lại vào khuấy đều. Thêm nước cốt việt quất vào, khuấy đều bạn được hỗn hợp B. Bước 4:

 Chuẩn bị sẵn các khuôn đổ thạch, bắt đầu đổ hỗn hợp B vào các khuôn, để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại. Khi hỗn hợp đã đặc (khoảng 30 phút), lấy khuôn từ tủ lạnh ra và đổ một lớp hỗn hợp A lên trên. Tiếp tục làm từng lớp như vậy cho đến khi hết. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 8 giờ trước khi dùng. Bạn có thể trang trí lên bề mặt bánh bằng trái việt quất tươi hoặc các loại mứt hoa quả. Trái việt quất không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ rất tốt việc tăng cường thị lực cũng như ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường… Món bánh này không mất nhiều thời gian và rất dễ ăn vì nó có vị mát và hơi chua chua của trái việt quất. Bạn có thể làm nhiều vị trái cây khác nhau tùy theo khẩu vị và sáng tạo với công thức này mà không nhất thiết phải dùng trái việt quất. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy!

 Chúc các bạn thành công và làm được món bánh Panna Cotta thật ngon nhé!

Xem thêm món ngon khác: Cách làm Bánh Su Kem ngon ơi là ngon

Share.