Hôm nay Etin sẽ hướng dẫn các bạn cách rang tôm ngon cho cả gia đình mình nhé

Nguyên liệu làm món tôm rang

  • 400g tôm sông
  • Mở
  • Hành, gừng, tỏi
  • Gia vị: 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối

Thực hiện món tôm rang: Rửa sạch tôm, bỏ phần đuôi và chân tôm, sau đó cho vào đĩa lớn, thêm rượu vào, đảo đều rồi để ướp khoảng 30 phút.

  • Chuẩn bị chảo nóng với ít mỡ, cho tôm vào chiên.

  • Khi tôm chuyển màu đỏ hồng và chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
  • Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

  • Kế đến, bạn cho tôm ngược trở lại vào chảo.

  • Thêm ít nước tương, đường.
  • Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn.
  • Xào đều tay vài lượt rồi tắt bếp

Lấy tôm rang hành ra đĩa, dùng với cơm trắng.

  • Dạy nấu ăn xin mách bạn là bạn có thể nê tép lạc khi nấu để ăn kèm bánh tráng phơi xương cũng cực ngon đấy
Share.

Bình luận