Hãy cùng thực hiện món Lươn chiên giòn xốt tiêu nhé!!!

Nguyên liệu làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:

Thịt lươn: 300g; Tiêu xanh: 30g; Nước dừa tươi: 1/2 chén; Hành tỏi băm, sả băm; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường; Giấm gạo lên men; Bột Chiên Gà Giòn; Hạt nêm.

Cách làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:

– Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
– Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.

– Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.

– Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.

Mách nhỏ:

– Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.

– Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.

Xem thêm món ngon khác: Cách nấu Đuôi bò hầm cà chua ngon nhất hiện nay

Share.

Bình luận