Tin tốt cho những người không có hứng thú trong việc tập gym: Đi bộ là một bài tập mang lại hiệu quả không kém. Điển hình là việc làm giảm tỷ lệ béo phì, tốt cho tim và giúp chống Trầm cảm.
 
Đi bộ nhẹ nhàng phù hợp với mọi thể trạng cơ thể. Bởi vậy, ở bất kỳ mức độ Sức Khỏe nào cũng có thể áp dụng nó, giúp định hình vùng cơ thể, đặc biệt là mông và chân. Kết hợp cùng với một vài bài tập đơn giản, nó mang lại kết quả nhanh chóng.
 

Đi bộ sức bền

Sức bền động tác tốt cho việc định hình chân và vùng mông của bạn. Trong khi thực hành nó, bạn sẽ cần phải giữ một tốc độ mạnh mẽ trong một thời gian dài, lưu ý sẽ không có bất kỳ thay đổi tốc độ nào. Trước khi áp dụng động tác này, bạn cần phải tìm hiểu tốc độ mà bạn có thể duy trì trong quá trình đi bộ sức bền. Ví dụ, hầu hết mọi người chỉ cố gắng duy trì tốc độ 3-4 dặm một giờ (4,8-6,4 km mỗi giờ).
 
 Cách đi bộ giúp tăng size
 
Những bước di chuyển chân, bạn sẽ có cảm giác như bạn sắp chạy, nhưng nó vẫn thuộc đi bộ nhanh. Ngay sau khi bạn tìm tốc độ phù hợp, hãy đi bộ trong 60 phút ở công viên hoặc nơi thoáng đãng, nhiều cây xanh.
 

Đi bộ kiểu Fartlek

Fartlek có nghĩa là tốc độ trong tiếng Thụy Điển. Nó là sự kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ.
 
 Cách đi bộ giúp tăng size
 
Cách thực hiện: Bắt đầu làm nóng cơ thể bằng cách chạy bộ chậm trong vòng 5-20 phút. Sau đó tăng tốc độ 1,5 – 2,5 km. Tiếp theo đi bộ nhanh trong 5 phút. Lặp lại các bước này trong 25 phút. 
 
Quan trọng: Cố gắng thực hiện các đợt chạy hết sức có thể. Nó sẽ làm cho bạn thở mạnh hơn.
 

Đi bộ leo dốc

Đối với bài tập này, bạn sẽ cần một độ dốc cao để áp lực lên toàn vùng mông. Để đạt được điều này, hãy cố gắng tìm một ngọn đồi không quá dài. Ví dụ: 100-200 m. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn sẽ cần đi bộ lên đỉnh mà không dừng lại để nghỉ ngơi.
 
 Cách đi bộ giúp tăng size
 
Sau khi bạn đạt đến đỉnh cao nhất, cơ thể sẽ phục hồi bằng việc di chuyển từ từ xuống dưới. Thực hiện tổng cộng 10-12 lần leo.
 

Bài tập nâng chân

 

Bài tập này không chỉ làm săn chắc vùng mông, mà còn có tác dụng lên cả hông, bụng và cánh tay của bạn. Nó rất hữu ích và dễ thực hiện, bạn có thể thực hành nó trước hoặc sau khi đi bộ.
 
 Cách đi bộ giúp tăng size
 
Bước chân trái lên trên và phần thân lao về phía trước, đảm bảo đầu gối uốn cong ở 45 độ. Sau khi đầu gối bạn quen với 45 độ, hãy cố gắng uốn cong với ở 90 độ. Điều này có thể mất một thời gian để thực hành.
 
Bàn tay nắm chặt và giữ khuỷu tay của bạn ở một góc 90 độ. Đưa nắm tay bên phải lên gần mũi, trong khi nắm tay trái lui về phía sau thân người.
 
Duỗi thẳng chân trái, sau đó nhảy lên không trung và đưa đầu gối phải lên trước mặt bạn. Sau đó đưa chân trái của bạn về phía trước thành một bước nhảy.
Lặp lại động tác 25 lần.
 

Sải bước

Cách đi bộ giúp tăng size
 
Bắt đầu thực hiện các bước lớn theo đường chéo về phía trước, bắt đầu từ chân trái của bạn. Hãy chắc chắn rằng các ngón chân của bạn hướng về phía trước và không sang một bên.
 
Hãy uốn cong đầu gối của bạn ở một góc 45 độ, trong khi đưa khuỷu tay phải về phía đầu gối trái. Xoay cánh tay trái thẳng ra sau. Giữ nguyên tư thế vài giây. Lặp lại tương tự với chân phải. 25 lần mỗi bên.
 

Ngồi xổm

Trong khi đi bộ, hãy đứng trong tư thế rộng bằng chân và đảm bảo các ngón chân của bạn hướng ra hai bên. Nâng chân trái của bạn lên, bước một bước lớn sang một bên, uốn cong đầu gối và căng hông, giữ chúng lại và hạ thấp người xuống với động tác này. Nâng tay của bạn lên và giữ vị trí này trong 20 giây.
 
Thực hiện 12 lần. 
 Cách đi bộ giúp tăng size
 

Nâng cao đầu gối

 
Cách đi bộ giúp tăng size
 
Nâng cao đầu gối trái cao nhất có thể, đồng thời kiễng chân phải, dồn lực về phía mũi chân. Đưa khuỷu tay phải về sát phía đầu gối trái. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây. Chăm chỉ thực hiện bài tập trên kết hợp với đi bộ, bạn sẽ thấy kích thước vòng 3 tăng đáng kể chỉ trong 10 ngày. 
 
Cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt – ví dụ, 6 ngày mỗi tuần tập luyện chuyên sâu cùng với một ngày nghỉ ngơi. Bạn có thể thấy kết quả sau 8 tuần. Để tăng tốc quá trình, bạn có thể cố gắng từ bỏ phương tiện giao thông và đi bộ đến nơi làm việc hoặc đến các cửa hàng mua sắm.
 
Xem thêm: Không mỹ phẩm đắt tiền, chỉ cần theo cách ăn uống này làn da sẽ “auto” trắng mịn
 
                                                                                Như Quỳnh (theo Bright Side)
Share.