Nhờ một tính năng mới trên ứng dụng Messenger, bạn có thể chia sẻ màn hình điện thoại iPhone hoặc Android trực tiếp với bạn bè, người thân chỉ sau một vài cú chạm. Tính năng này sẽ cho phép bạn chia sẻ màn hình điện thoại thông minh của mình với những người còn lại mà bạn đã kết nối qua trò chuyện video.

Tùy chọn Chia sẻ màn hình sẽ hiển thị cho bạn khi bạn sử dụng trò chuyện video hoặc âm thanh. Bây giờ, nếu bạn muốn tiếp tục chia sẻ màn hình của điện thoại của mình, bạn sẽ phải bật tính năng chia sẻ màn hình. Bật tính năng này sẽ tự động tắt camera của bạn và để mọi người thấy màn hình của bạn.

Trước đây, mỗi khi bạn muốn hướng dẫn bạn bè, người thân ở xa làm việc gì đó trên smartphone, chẳng hạn mua sắm online, bạn phải sử dụng tính năng quay màn hình hoặc các ứng dụng chia sẻ màn hình trực tiếp từ bên thứ ba. Tuy nhiên, những cách này thường phức tạp và không hiệu quả.

Hướng dẫn sủ dụng tính năng chia sẻ trên Messenger của Facebook

Nhằm đơn giản hóa quá trình này, mới đây Facebook đã chính thức bổ sung tính năng Screen Share vào ứng dụng chat Messenger. Tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ màn hình smartphone Android hoặc iOS trực tiếp qua cuộc gọi video.

Khi kích hoạt, Messenger sẽ tắt camera của người chia sẻ và chuyển sang truyền hình trực tiếp tất cả những gì đang diễn ra trên màn hình của họ. Người chia sẻ chỉ cần rời khỏi ứng dụng Messenger và bắt đầu thao tác trên màn hình điện thoại của mình.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ màn hình smartphone Android hoặc iPhone qua cuộc gọi Facebook Messenger.

Bước 1: Tìm đến cuộc hội thoại giữa bạn và người bạn muốn chia sẻ màn hình, sau đó thực hiện cuộc gọi video.

Bước 2: Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau mới ở phía trên góc phải. Hãy bấm lên nó.

Cách chia sẻ màn hình smartphone qua Facebook Messenger

Bước 3: Bấm nút Start now và người kia sẽ thấy tất cả những gì đang diễn ra trên màn hình smartphone của bạn. Nếu muốn dừng chia sẻ, bạn mở trung tâm thông báo và bấm nút Stop screen sharing.

facebook messenger screen share feature

Share.