Hướng đặt tượng phật

Một số tượng Phật phổ biến được nhiều người lựa chọn như: Phật Di Lặc, tượng Phật cầm tiền, tượng Phật cầm hồ lô.

Ngoài ra còn có những bức tượng mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc cũng được nhiều người trưng bày như Quan âm bồ tát, cá chép vượt vũ môn, ngựa “mã đáo thành công”, bộ Tam Đa… 

– Hướng Đông: Giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc

– Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Hướng Đông Nam: Đem lại tiền tài và may mắn, vạn sự hanh thông.

Vị trí đặt tượng phật

Phòng khách

Đặt tượng Phật trong phòng khách là vị trí phổ biến trong nhiều gia đình. Đặt tượng Phật trong nhà vị trí đối diện với cửa trước là tốt nhất cho phòng khách của gia đình.

Bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc tại phòng làm việc vừa có thể trang trí và tạo điểm nhấn cho góc làm việc, còn giúp cân bằng vượng khí trong phòng. Điều này giúp gia chủ có thể thoải mái, an yên và tập trung hơn trong công việc.

Bàn học sinh

TÀI TRỢ

Học sinh nên đặt tượng Phật trên bàn học của mình. Đây là một vị trí hoàn kích hoạt nguồn năng lượng tốt lành, giúp hoàn thành mục tiêu học tập.

Tọa toà sen giữa sân

Vị trí phổ biến nhất cho các bức tượng Phật ngoài trời là khu vườn sân sau. Gia chủ nên đặt tượng phật đối diện với ngôi nhà, tốt nhất là cửa sau để hướng năng lượng tốt lành vào nơi ở.

Xe ô tô

Với những người hay đi xe đường dài, đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và thu hút tài lộc.

Một số kiêng kỵ cần lưu ý

– Không đặt tượng phật trong phòng tắm, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

– Việc đặt trực tiếp tượng Phật trên sàn nhà cũng bị nghiêm cấm vì đây là những nơi không trang nghiêm, không thể hiện sự thành kính.

–  Không nên đặt gần các thiết bị điện tử bởi đây là vị trí có từ trường xấu và tiếng ồn làm tiêu tan năng lượng tích cực.

– Không đặt tượng Phật ở dưới hay gần cầu thang, nơi mọi người thường đi lên xuống, gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận, bất hạnh.

An Bình
Theo Vietnamnet

Share.