Khoảng cách giữa “Time Slip Dr. Jin” và “A Gentleman’s Dignity” đã lên tới 3%.

Nữ thần cổ trang Park Min Young “xách dép” cho Các quý ông hào hoa:
Sự kiện đáng nhớ nhất Bảng phong thần xứ kim chi tuần qua chắc hẳn phải là màn gia tăng cách biệt giữa Time Slip Dr. Jin và A Gentleman’s Dignity. Vốn thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh từ khi “chào đời”, không khó hiểu lý do tại sao chủ đề rating tăng hay giảm của 2 bộ phim này được thiên hạ đặc biệt quan tâm đến vậy.

Mặc dù sở hữu một dàn trai xinh gái đẹp hạng A (Song Seung Hun, Park Min Young, Kim Jae Joong…) nhưng thật đáng buồn là sau 3 tuần lên sóng, Dr. Jin vẫn chưa lần nào qua mặt nổi F4 trung niên. Đã thế, rating của cơn cưng dưới trướng MBC lại đang có dấu hiệu thụt lùi. Theo số liệu thống kê do AGB cung cấp, tỷ suất bạn xem đài tập 5 của Time Slip Dr. Jin còn giảm hẳn 0,8% so với tập trước đó.

Tuy sau đó 1 ngày, rating bộ phim cuối tuần này của đài MBC đã có dấu hiệu phục hồi khi tăng nhẹ 0,2% lên con số 13,8% nhưng như thế vẫn là không đủ để bắt kịp A Gentleman’s Dignity. Tỷ suất khán giả theo dõi 2 tập mới nhất của Sex in the City phiên bản nam đã gây bất ngờ cho nhiều người khi tăng 1 lèo 1,1% và 0,9%. Với mức điểm 16,8% chỉ sau 6 tập, chắc chắn trong tương lai các quý ông hào hoa phong nhã đến từ đài SBS sẽ còn làm loạn Bảng phong thần nhiều lần nữa.

Big kế thừa thành tích… bất thắng của Love Rain:
Về mặt nghệ thuật hay thương mại, có thể Love Rain là 1 bộ phim thành công. Nhưng xét trên phương diện rating, Cơn mưa tình yêu của đạo diễn Yoon Suk Ho không những thất bại trong việc chinh phục khán giả quê nhà mà còn để lại “hậu quả” cho “người đến sau”. Chẳng rõ có phải vì khán giả ác cảm quá mức cần thiết với đài KBS hay không mà đàn em Big chỉ thu về 1 mức rating rất thấp trong tuần ra mắt.
Vẫn biết tỷ suất người xem 2 tập đầu tiên với hầu hết phim thường khá lẹt đẹt, tuy nhiên rating của tập 2 Big đã sớm giảm 0,5%, cán mốc 7,4%. Đây là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm cho thấy khả năng tác phẩm đầu tuần của KBS sẽ còn bị dìm hàng, ít nhất là đến khi “quán quân bất bại” Lights and Shadows kết thúc phát sóng.
Bên cạnh sự ra mắt không khả quan lắm của Big, màn biểu diễn của “cựu” tân binh The Chaser trong tuần qua cũng bị đánh giá là kém thuyết phục. Dù được quảng cáo là bộ phim lấy đề tài hình sự với những pha hành động gay cấn nhưng đại diện đến từ SBS chỉ dừng chân trên Bảng phong thần với rating chưa vượt qua nổi 2 con số: 9,2 – 9,8% (theo AGB). Hy vọng trong tương lai gần, thành tích của tác phẩm sẽ sớm được cải thiện.
Cuộc chiến rating giữa tuần – Bridal Mask tăng vọt, thứ hạng không thay đổi
Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, “anh hùng” Joo Won đã trở lại và vẫn lợi hại như xưa. Không những giữ chắc ngai vàng rating chặng giữa tuần mà Bridal Mask còn gây ra cú nổ lớn trên Bảng phong thần với điểm số “khủng long”: 15,6% – rating tập 4, tức là tăng tận 2% so với tập trước đó. Đây cũng là thành tích cao nhất tính từ lúc bắt đầu phát sóng đến nay của Mặt nạ cô dâu.
Trong khi Bridal Mask tiến bộ mạnh mẽ, Ghost cũng chứng tỏ ta đây không thua kém khi liên tục tăng điểm ở hai tập lên sóng tuần qua. Hiện rating bộ phim đang tạm chốt hạ ở con số 11,8%.
Về phía I do, I do – con cưng dưới trướng MBC, tác phẩm tiếp tục thể hiện phong độ kém cỏi khi lại để mất điểm. Tỷ suất khán giả theo dõi 2 tập mới nhất vẫn giậm chân tại chỗ với con số 9%.
Share.