Nếu được hỏi điều gì quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc cơ thể thì chúng tôi luôn không ngừng nhắc nhở mọi người rằng đó là kem chống nắng. Nhiều người đến bây giờ vẫn nhầm tưởng rằng những tia có hại chỉ dừng lại ở tóc mà sẽ không làm tổn hại đến da dầu. Mặc dù da đầu luôn được tóc che phủ nhưng không, ngay cả những sợi tóc của chúng ta cũng sẽ bị tổn hại bởi các tia UVA/UVB. Tia UV có thể khiến tóc dễ gãy và chẻ ngọn hơn, chuyên gia Kavita Mariwalla tại trung tâm nghiên cứu New York cho biết: “Tia nắng mặt trời có thể làm khô và làm mỏng các sợi tóc từ sự tiếp xúc hàng ngày, và da dầu của bạn cũng giống như bất cứ da ở bộ phận khác trên cơ thể bạn, sẽ bị ung thư”. 

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 1.

Để bảo vệ da dầu, Mariwalla gợi ý sử dụng kem chống nắng hóa học (có chứa avobenzone chẳng hạn) bởi nó sẽ không để lại những vệt trắng trên tóc. Chuyên gia từ viện da liễu New York City, Shari Marchbein cũng đưa ra lời khuyên chọn các sản phẩm có chứa zinc oxide và titanium dioxide: “Những loại này là chống nắng vật lý, và để sử dụng chúng mà không bị trắng tóc thì hãy thoa đều lên da dầu thay vì sử dụng các sản phẩm dạng xịt lên chân tóc”.

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 2.

Các chất chống oxi hóa và các loại dầu gốc thực vật cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư da và bảo vệ tóc rất hiệu quả. “Các chất chống oxi hóa giúp phá hủy các gốc tự do từ tia UV và ngăn sự hình thành các tổn hại dẫn đến ung thư trên da”, Mariwalla chia sẻ. Loại dầu nào hiệu quả nhất trong việc chống nắng? Chắc chắn là dầu hướng dương rồi, nó chứa nhiều axit béo ngăn ngừa sự khô da và tạo lớp màng ngăn sự hấp thụ tia UV vào tóc và da đầu. Dưới đây là một số sản phẩm gợi ý giúp bảo vệ da dầu, chân tóc và tóc bạn khỏi tổn hại do mặt trời.

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 3.

1. Coola Organic Scalp & Hair Mist SPF 30: 26$ – khoảng 600.000 VNĐ

Thành phần avobenzone và các thành phần chống nắng hóa học khác trong sản phẩm xịt dưỡng tóc từ nhà Coola giúp ngăn ngừa sự tổn hại từ ánh nắng mặt trời, trong khi đó các chiết xuất từ thiên nhiên như đậu nành và quả cọ giúp nuôi dưỡng và làm ẩm từng lọn tóc của bạn.

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 4.

2. Philip Kingsley Sun Shield: 31$ – khoảng 710.000 VNĐ

Xịt dưỡng tóc này có tất cả lợi thế của một sản phẩm chống nắng. Chống tia UV (nhờ có dầu hướng dương) đồng thời bảo vệ tóc nhờ nước muối và clorine.

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 5.

3. Moroccanoil Protect and Prevent Spray: 30$ – khoảng 690.000 VNĐ

Được tạo thành bởi chiết xuất hoa hướng dương, xịt dưỡng tóc từ nhà Moroccanoil giúp giữ màu tóc khỏi sự oxy hóa và lưu mùi hương của tinh dầu argan đặc trưng của hãng rất lâu trên tóc

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 6.

4. Phyto Plage Protective Sun Veil: 30$ – khoảng 690.000 VNĐ

Xịt chống nắng luôn được mọi người yêu thích và đánh giá cao này sử dụng chiết xuất từ hoa hướng dương (có chất chống oxy hóa và nuôi dưỡng tóc) để bảo vệ tóc. Tóc của bạn cũng sẽ mượt mà và bóng bẩy hơn sau khi sử dụng sản phẩm này đó.

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 7.

5. Bumble and Bumble Bb Hairdresser’s Invisible Oil Heat/UV Protective Primer: 28$ – khoảng 650.000 VNĐ

Đây là sản phẩm cực kỳ đa-zi-năng bởi nó vừa làm mềm tóc, ngăn sự xơ rối, bảo vệ tóc và da đầu khỏi tia UV (nhờ sử dụng avobenzone và octinoxate) đồng thời ngăn sự tổn hại từ tác động nhiệt (uốn, ép hay sấy tóc).

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 8.

6. Rene Furterer Solaire Protective Summer Oil: 26$ – khoảng 600.000 VNĐ

Với một danh sách ngắn các thành phần tinh túy nhất: Chống tia UV (octinoxate), dầu thực vật (dầu mè và dầu thầu dầu), sản phẩm đến từ hãng Rene Furterer giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc khỏi những ngày hè nóng bức với chỉ số tia UV cao.

Các nàng có biết trước cái nắng nóng mùa hè, mái tóc cũng cần được chống nắng cẩn thận - Ảnh 9.

Nguồn: Allure

Share.

Bình luận