Infographic siêu ngắn gọn, siêu dễ hiểu sẽ giúp bạn có những kiến thức đơn giản mà vẫn đầy đủ nhất để cứu một người bị đuối nước đấy!

Mùa hè – mùa của biển xanh vẫy gọi, mùa của các cô nàng trong những bộ bikini hấp dẫn, mùa của những anh chàng khoe thân hình chuẩn sexy 6 múi. Mà chẳng cần đi biển cho xa xôi, các bể bơi cuối ngày cũng đông nghìn nghịt người đến giải nhiệt. Cuối tuần còn có pool party vui ngất trời nữa chứ. Bảo sao nhiều người yêu thích mùa hè là vì thế!

Infographic: Các bước sơ cứu đơn giản khi bị đuối nước bạn cần biết để có một mùa đi biển an toàn - Ảnh 1.
 

Thế nhưng dù vui chơi quên trời đất như nào, chúng ta cũng phải chú ý đến an toàn của bản thân và những người xung quanh. Hàng năm có đến gần 400.000 người chết đuối trên thế giới, trong đó có 13% vụ xảy ra ở các bãi biển – tức là hơn 40.000 người. Đây cũng là nguyên nhân vô tình gây chết người (unintentional death) phổ biến thứ 3 toàn cầu.

Không phải cứ ỷ vào việc mình biết bơi mà lơi là cảnh giác không sợ đuối nước đâu nhé. Đặc biệt là những người cầm tinh con mèo, chẳng hề biết bơi chút nào nhưng vẫn ham hố lao xuống bể bơi đùa nghịch. 

Trường hợp nào cũng có thể xảy ra, cẩn tắc vô áy náy mà, thế nên hãy xem 5 bức ảnh Inforgraphic dưới đây về cách nhận biết và cấp cứu cho người bị đuối nước nhé! Vì một mùa hè vui hết nấc mà vẫn an toàn!

Infographic: Các bước sơ cứu đơn giản khi bị đuối nước bạn cần biết để có một mùa đi biển an toàn - Ảnh 2.
 
Infographic: Các bước sơ cứu đơn giản khi bị đuối nước bạn cần biết để có một mùa đi biển an toàn - Ảnh 3.
 
Infographic: Các bước sơ cứu đơn giản khi bị đuối nước bạn cần biết để có một mùa đi biển an toàn - Ảnh 4.
 
 
 
5-4-1469098074386
Theo thegioitre.vn
Share.