Etin.vn – Không bảng hiệu, không tên gọi, chỉ là quán lề đường nhưng lúc nào cũng đông khách cho dù là sáng hay chiều.
Nằm trong con hẻm trên đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3, TP HCM), đối diện với cổng trường Marie Curie quán bún bò Huế ở đây lúc nào cũng đông khách. Không ai nhớ quán có từ khi nào, chỉ biết rằng rất nhiều thế hệ học sinh của trường Marie Curie đã gắn liền với quán lề đường này.

 Bát bún bò ở đây được đánh giá là nhiều bánh và nhiều thịt.

Quán đơn giản với một tủ kính bày các nguyên liệu, bàn ghế được xếp nằm sâu bên trong con hẻm nhỏ. Có rất nhiều nguyên liệu cho bạn lựa chọn, bạn có thể gọi một bát bún bò không, hoặc ăn kèm bún bò với các nguyên liệu khác như: giò, chả, gân… mỗi nguyên liệu sẽ cho bạn một cảm giác khác, đó là cái giòn sần sật của gân, cái béo của giò heo…

Miếng gân giòn sần sật cho bạn cảm giác ngon và lạ miệng.

Ngoài thịt bò thì bạn có thể gọi thêm giò heo, chả Huế….

Điểm đặc biệt thu hút đông thực khách ở đây chính là nước dùng đậm và cay đúng hương vị Huế. Nước dùng cũng hầm từ xương để có vị ngọt thanh, tuy nhiên khi nêm nếm gia vị, người chủ quán đã cho thêm vào một ít mắm ruốc chính gốc Huế, làm cho nước dùng thanh, đậm đà và rất vừa miệng.

Quán rất đông khách cho dù là buổi sáng hay buổi chiều.

Ăn bún bò thì không thể thiếu đĩa rau sống, các loại rau như rau muống, giá tươi, húng quế, húng thơm, bắp chuối thường được chủ quán chần sơ qua với nước sôi trước khi mang cho thực khách. Một bát bún bò thơm ngon, nước dùng hơi cay đúng vị Huế sẽ cho bạn cảm giác ngon miệng và không bị ngán.

Mỗi phần bún bò như vậy có giá 30.000 đồng. Khi ăn bún bò Huế không thể thiếu ớt trái thái lát mỏng và chén ớt sa tế bên cạnh.

Quán nằm hẻm số 7 Ngô Thời Nhiệm, phường 7, quận 3, TP HCM. Quán bắt đầu bán vào 6h đến 10h, buổi chiều từ 15h đến khoảng 19h. Mỗi bát bún bò ở đây có giá 30.000 đồng, quán nghỉ vào chiều chủ nhật.

Share.