Vì cô phải theo một chế độ tập luyện khắc nghiệt từ khi còn rất nhỏ.
BoA thù SM Entertainment khi là thực tập sinh
Trong một số chương trình gần đây, BoA bày tỏ sự bất mãn của mình đối với quá trình đào tạo khắc nghiệt mà cho phải chịu dựng trong những năm qua. Trên chương trình “Win Win” phát sóng gần đây, trả lời cho câu hỏi: “Có phải khi là một thực tập sinh, bạn bị la mắng rất nhiều hay không?” Cô đã trả lời: “Tôi bị bắt phải giảm cân rất nhiều.”
Cô giải thích rằng mặc dù chỉ là một cô bé 14 tuổi, nhưng đã phải theo một chế độ ăn uống rất khắc nghiệt. BoA nói: “Các bạn có nghĩ rằng tôi còn đang trong giai đoạn phát triển, mà vẫn phải cố gắng giảm cân ở độ tuổi như vậy? Tôi nghĩ rằng tôi sẽ giữ “mối thù” này mãi mãi.”

Ngoài ra, BoA còn chia sẻ những khó khăn của mình trong quá trình ra mắt tại Nhật Bản. Cô nói:”SNSD, SHINee từng có thông dịch viên khi ra mắt tai Nhật, nhưng DBSK và tôi thì không. Chúng tôi đã có nhiều cuộc phỏng vấn xếp hàng, chỉ một ngày sau khi vừa ra mắt tại Nhật. Không thể kể được chúng tôi đã học khổ sở biết bao nhiêu, nhưng vẫn thực sự khó khăn khi nói chuyện.”
BoA tiếp tục: “Khi người ta bắt đầu lặp đi, lặp lại những câu hỏi, thì chúng tôi mới nghĩ ra câu trả lời của mình. Tôi luôn luôn được yêu cầu phải làm những việc khó khăn. Tôi không thích được gọi là một “người tiên phong”. Tại sao tôi luôn luôn là người mở đường?”
Các ban nhạc Hàn liên tục có mặt trên sách giáo khoa Thái Lan
Dường như Thái Lan rất mê các ban nhạc Hàn Quốc. Cùng với sự phổ biến của họ, hàng loạt ban nhạc và ca sỹ Hàn đã xuất hiện trong giáo khoa âm nhạc tại Thái Lan. Đó là Super Junior, Rain, Big Bang, và 2PM.
Hình của Super Junior được in trong sách môn nhạc trung học phổ thông năm cuối, với tiêu đề:“Những ca sĩ đã tổ chức buổi hòa nhạc nổi tiếng nhất ở Thái Lan.”

Super Junior đã đến Bangkok vào tháng 3 và tổ chức chuyến lưu diễn mang tên “Super Show 4”. Nhóm đã ghi kỷ lục là ban nhạc có chương trình được nhiều khán giả tham dự nhất trong số các nghệ sĩ nước ngoài. Trong sách nhạc lớp 11 là hình Rain, với lời giới thiệu: “Một nghệ sĩ rất có ảnh hưởng trong xã hội”. Mục đích đề cập tới chiến thắng nhiều lần của Rain trong cuộc bình chọn “100 người có ảnh hưởng nhất” của tạp chí Time.

Nichkhun của nhóm 2PM cũng được đưa vào trong sách giáo khoa Thái. Anh được giới thiệu như là nghệ sĩ Hàn Quốc đã mang thể loại âm nhạc mới tới Thái Lan. Còn Big Bang đã xuất hiện trong sách giáo khoa của bậc trung học cơ sở (cấp 2) với danh hiệu: nghệ sĩ đặc trưng cho châu Á.
Trước đó, khán giả bất ngờ khi thấy ảnh nhóm nhạc CN BLUE xuất hiện trong một cuốn sách giáo khoa ở Thái Lan. Bức ảnh này được học sinh Thái phát hiện vào ngày đầu tiên của năm học ở Thái Lan – 14/5. Ảnh của họ có trong sách giáo khoa âm nhạc mới của lớp 12 năm nay.

Bên cạnh hình ảnh của CN BLUE là phần chú thích: “CN BLUE là một ban nhạc rất phổ biến ở Hàn Quốc. Ban nhạc đã tạo ra những bài hát rất tình cảm và sinh động cho khán giả”.
Cư dân mạng nhìn thấy hình ảnh của họ đã nhận xét: “Tôi rất tự hào khi các nhóm nhạc xuất hiện trong một cuốn sách giáo khoa”, “Họ rất nổi tiếng ở Thái Lan” và “Họ là đại diện cho Hàn Quốc”.

Minh Trang
 (Theo S,E)
Share.