Những người hồi giáo Indonesia cho rằng, trang phục và cách biểu diễn khêu gợi của Gaga ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Những người đàn ông đạo hồi ở Indonesia đang hô khẩu hiệu phản đối show diễn của Lady Gaga trước đại sứ quán Mỹ, ngày 25/5. Ảnh: AP.

Show diễn cháy vé của Lady Gaga dự kiến diễn ra vào tối 3/6 tại thủ đô Jakarta đã bị hủy bỏ. Thông tin này đã được thông báo chính thức vào ngày 27/5. Trên Twitter, nữ ca sĩ Born This Way cũng viết: “Chúng tôi phải hủy concert tại Indonesia. Tôi rất xin lỗi các fan và cũng thất vọng như các bạn. Các bạn là tất cả đối với tôi”.

Show diễn của Gaga buộc phải hủy bỏ trước sự phản đối dữ dội của những người hồi giáo cực đoan. Nhiều người đã xuống đường biểu tình, đe dọa sẽ mạnh tay nếu buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Mỹ diễn ra. Những người này cho rằng, trang phục khêu gợi và vũ đạo khiêu khích của Gaga sẽ tác động xấu đến giới trẻ nước này. Cơ quan Cảnh sát quốc gia Indonesia cũng đã từ chối cấp phép cho buổi biểu diễn vì vấn đề an ninh.
Dù tiền vé đã được hoàn lại cho khán giả nhưng người hâm mộ vẫn tỏ ra vô cùng thất vọng. Một fan của nữ ca sĩ viết: “Buổi biểu diễn 2 tiếng của Gaga đâu có gây hại gì với những người hồi giáo. Cô ấy không phải là một kẻ khủng bố!”. Có khoảng 50 fan cải trang như Gaga đã trình diễn mob flash dance tại một trung tâm thương mại ở Jakarta, chào đón Gaga. Tuy nhiên, những người phản đối lại tỏ ra vui sướng khi hủy được show này: “Đây là một chiến thắng với những người hồi giáo Indonesia. Cảm ơn thánh thần vì đã bảo vệ chúng con khỏi quỷ dữ”, Salim Alatas, một trong những người đứng đầu của tổ chức Islamic Defenders Front nói.

Gaga đang có show diễn tại nhiều nước châu Á trong tour diễn Born This Way Ball của cô.

Tuy không thể diễn tại Jakarta, Gaga cũng đã an ủi các fan với một món quà đặc biệt. Nữ ca sĩ 26 tuổi viết trên Twitter: “Tôi sẽ cố gắng làm điều gì đó đặc biệt cho các bạn. Tình yêu của tôi dành cho Indonesia chỉ càng tăng thêm. Gaga gửi tình yêu đến Jakarta và tất cả mọi người ở nơi đây”.

Share.