Tưởng dễ mà không đơn giản chút nào đâu nhá!

Tác hại của việc mặc quần lót bẩn
Các ấy biết không, khi không thay quần lót hoặc mặc lại quần lót bẩn, ấy đã gián tiếp tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi ở nơi “ngã ba” này rồi. Trước tiên, các vi khuẩn gây mùi sẽ khiến bạn rất khó chịu và xấu hổ khi đến những nơi công cộng. Bạn sẽ có cảm giác ngứa dữ dội ở vùng bẹn và xung quanh vùng kín. Đây có thể là do rận cua ở lông mu hoặc các loại nấm mốc được dịp phát triển trong môi trường ẩm thấp, bí hơi gây nên… Trong khi gãi, bạn có thể vô tình gây xước da, từ đó gây viêm nhiễm, tạo cơ hội cho vi khuẩn lan rộng hơn và dễ mắc các bệnh STDs khi quan hệ. Thêm nữa, vi khuẩn thường không được nhìn thấy bằng mắt thường mà chúng mình lại hay “chủ quan” khi nghĩ rằng quần lót nhỏ bé rất dễ làm sạch nhanh và đơn giản. Thực tế, chiếc quần chỉ thật sự sạch và an toàn khi các ấy biết cách thực hiện thôi đó!
Học cách làm sạch quần lót nào!!!
Chia màu ra để giặt
Đừng nghĩ rằng chuyện này chẳng có gì quan trọng. Một chiếc quần nhem nhuốc màu sắc sẽ làm ấy rất khó phân định vùng bẩn và sạch khi giặt, đồng thời cũng tác động đến tâm lý của người giặt đồ. Thế nên, quần lót màu tối và màu sáng được chia ra mỗi lần giặt để chúng không lem màu của nhau.

Giặt quần lót bằng tay
Dùng tay để giặt giúp quần nhỏ không bị co dãn và cũng sạch hơn so với dùng máy giặt. Khi giặt, nước phải ở nhiệt độ thấp hơn 30°C và ngâm trong vòng vài phút. Cách làm này sẽ giúp chất bẩn bung ra nhanh hơn trong quá trình giặt và vi khuẩn cũng bị tiêu diệt dễ dàng hơn. Các ấy nhớ sử dụng loại bột giặt thân thiện với vải sợi tự nhiên và không nên chà quá mạnh khi giặt để tránh bột giặt bám vào sợi vải gây kích ứng lên da vùng kín. Cuối cùng, hãy vắt quần ráo nước rồi mới phơi lên bởi môi trường ướt là điều kiện tốt nhất để vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng đó mà.
Phơi quần lót ở nơi nhiều nắng
Hãy phơi quần áo ngoài trời do tia tử ngoại là chất tẩy trùng tự nhiên tốt nhất. Nếu thời tiết âm u thì ấy có thể xử lý bằng phương pháp nhiệt độ cao để làm khô quần như dùng bàn là, máy sấy tóc hoặc dùng lò sưởi để cho quần không bị ẩm ướt. Ngoài ra, quần lót của các chàng đặc biệt không thích hợp để phơi ở trong phòng tắm với độ ẩm cao đâu nha!

Thay quần lót bao nhiêu lần trong ngày là đủ?
Theo báo cáo thú vị – kết quả nghiên cứu của Đại học New York thì bình thường mọi người nên thay quần lót ít nhất 2 lần/ngày để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín cũng như tổng thể. Tuy nhiên, bạn có thể thay quần lót 1 lần/ngày vào cuối ngày tùy thuộc vào tính chất công việc của mình hoặc các hành vi khiến đồ lót có sạch sẽ hay không. Cụ thể là nếu bạn hoạt động dưới thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thì khi cảm thấy quần lót bị ướt đẫm mồ hôi, ấy hãy thay nó ngay dù đó là chiếc thứ 2 hay thứ 3 trong ngày rồi nhá!

Share.