Vị đậm đà của bào ngư tẩm ướp kết hợp với vị nước sốt ngọt ngọt cay cay chắc chắn sẽ khiến các bạn ngây ngất với món ngon này.

Nguyên liệu làm Bào ngư sốt ớt chua cay ngon:

– 5 chú bào ngư to bằng lòng bàn tay

– Rau cải chíp: 1 bó

– Ớt, gia vị, xì dầu, đường, tỏi

Cách làm Bào ngư sốt ớt chua cay ngon:

Bước 1:

Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng thế này này.

Bước 2:

Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt nhé.

Bước 3:

Sau đó chúng mình dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ nhé. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm này.

Bước 4:

Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng mình xào cải chíp lên để ăn kèm nhé. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.

Bước 5:

Chúng mình tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa nhé.

Sau khi phi thơm tỏi ớt, chúng ta rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn nhé:

Cuối tuần với món bào ngư sốt ớt chua cay tuyệt hảo. Vị đậm đà của bào ngư tẩm ướp kết hợp vị nước sốt cay chắc chắn sẽ khiến cả nhà không thể cưỡng lại được.

Share.

Bình luận