Email 1: Mình thấy rất nhiều người cứ bảo là mình có nhiều mụn đầu đen trong khi mình thấy da mình khá mịn, có mụn gì đâu? Thật là kì quặc! (huong…@gmail.com)

Angela Phương Trinh: Thế này thì chắc là bạn chưa biết như thế nào được gọi là mụn đầu đen rồi, để Trinh giải thích cho bạn nha!  Mụn đầu đen chính là nhân trứng cá hở, nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, mà theo mình tìm hiểu là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Mụn này miệng hở nên dễ bị bụi bẩn bám vào, làm sắc tố da thay đổi nên có màu đen. Thông thường, mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xử lý kịp thời thì mụn sẽ bị nặng hơn và khó điều trị hơn nữa cơ!
Email 2: Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen thì có khác gì với mụn trứng cá thông thường không nhỉ? (etern…@yahoo.com)
Angela Phương Trinh: Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen cũng nhiều lắm đấy! Theo như Trinh biết thì nó cũng có nhiều điểm tương đồng với nguyên nhân gây ra mụn trứng cá thông thường, có thể là do lượng bã nhờn tiết ra nhiều hoặc lớp da chết dày gây bít kín lỗ chân lông sinh ra mụn. Mặt khác, nổi mụn do có sự thay đổi nội tiết mỗi kì “đèn đỏ”, stress do học tập hoặc sử dụng mĩ phẩm bị dị ứng. Trinh còn tìm được một nguyên nhân mà Trinh đoán là ít bạn biết nữa, đấy là nếu bố mẹ bạn hay bị mụn đầu đen thì bạn cũng có khả năng bị mụn đầu đen nhiều hơn đó nha! Cái này mọi người hay gọi là yếu tố di truyền đấy!

Email 3: Có cách nào xử lí tốt mụn đầu đen để trả lại làn da xinh đẹp cho tụi mình không nhỉ? Nhìn mụn đầu đen ghét quá đi mất thôi  (dhg…@yahoo.com.vn)
Angela Phương Trinh: Cái này ngày xưa Trinh cũng không hề biết đâu. Mới đây mình được các chuyên gia chăm sóc thẩm mỹ bật mí cho đấy! Để loại bỏ mụn đầu đen, điều đầu tiên các bạn phải luôn giữ cho làn da của mình sạch sẽ và khô thoáng. Đối với những vùng bị mụn đầu đen nhiều như mũi và trán, Trinh sẽ bật mí cho các bạn một loại mặt nạ lột mụn tự nhiên, siêu đơn giản mà tiết kiệm cực kì luôn! Chúng mình cần lấy một miếng vải cotton mềm, nhúng vào lòng trắng trứng gà, sau đó đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn. Chúng mình cũng có thể áp dụng cho một vài vùng da khác nữa đấy!
Chúc các bạn luôn tự tin với làn da xinh không mụn nha!
Share.