“Bàn thắng vô thừa nhận” giúp người Anh thoát hiểm

10

Đội tuyển Anh đã đi tiếp với tư cách đội nhất bảng D bằng chiến thắng tối thiểu trước đội chủ nhà Ukraine, tuy nhiên mọi chuyện có thể đã rất khác nếu như trọng tài không từ chối bàn thắng mười mươi của Devic.

Trong tài người Hungaria Kassai đã tước đi của Ukraine một bàn thắng rõ ràng ở phút thứ 62 của trận đấu với đội tuyển Anh khi đội tuyển đồng chủ nhà đang bị dẫn trước 1-0. Pha bóng gây tranh cãi bắt nguồn từ đường chuyền vượt tuyến của Milevskyi Selin phá bẫy việt vị, vượt qua sự truy cản của Joleon Lescott trước khi thực hiện đường chuyền tinh tế cho Devic thoát xuống đối mặt với thủ thành Joe Hart.
Cận cảnh bàn thắng ma giúp người Anh thoát hiểm
Cận cảnh “bàn thắng ma” giúp người Anh thoát hiểm

Tiền đạo của Ukraine thực hiện cú dứt điểm không thực sự tốt khi để cho thủ môn đối phương chạm vào bóng tuy nhiên trái bóng dù nẩy lên cao vẫn rót xuống hướng về phía cầu môn đội tuyển Anh. John Terry đã di chuyển khá khôn ngoan để bọc hậu cho Joe Hart nhưng khi thực hiện pha cản phá nếu nhìn kỹ vào hình ảnh thì rõ ràng rằng trái bóng đã vượt qua vạch vôi trước khi bị phá ra ngoài.
Điều đó có thể khẳng định “bàn thắng ma” đã từng ám ảnh xuyên suốt các giải đấu lớn đã lặp lại tại Euro 2012. Nhưng một dấu hỏi được đặt ra là trọng tài biên dù đứng ở rất gần và có thể quan sát rõ ràng vị trí xảy ra tình huống Terry phá bóng vẫn quyết định từ chối bàn thắng gỡ hòa của Ukraine. Sau tình huống này, HLV Oleg Blokhin cũng như người hâm mộ đội chủ nhà có mặt trên sân đã phản ứng rất dữ dội.
Không phải ai khác, chính đội tuyển Anh cũng đã từng phải trải qua cảm giác cay đắng tương tự hai năm về trước tại World Cup 2010. Trong trận tứ kết khi tỉ số đang là 2-1 nghiêng về đội tuyển Đức, Frank Lampard đã tung ra một cú dứt điểm đẳng cấp đưa bóng dội vào mép dưới xà ngang đi vào phía sau vạch vôi trước khi bật ra ngoài. Nhưng trọng tài người Uruguay Jorge Larrionda đã không công nhận bàn thắng này khiến “tam sư” nhận thảm bại 1-4.
“Bàn thắng ma” này đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội cũng như đòi hỏi phải áp dụng những công nghệ hiện đại vào các trận đấu. Cách đây gần nửa thế kỷ, cũng đã từng chứng kiến “bàn thắng ma” nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá Anh trong trận chung kết World Cup với Tây Đức. Khi thời gian thi đấu đã bước qua hiệp phụ và tỉ số đang là 2-2, trọng tài đã công nhận bàn thắng chưa qua vạch vôi của Hurst để rồi “tam sư” lần duy nhất đăng quang tại World Cup bằng chiến thắng 4-2.

Bạn cũng có thể thích