Mặc dù Apple chưa ra mắt chiếc iPhone 5G nào, nhưng Táo khuyết được dự đoán sẽ dẫn đầu thị trường smartphone 5G vào năm 2020.

Thông tin từ báo cáo mới nhất của công ty phân tích Strateg Analytics cho biết, Apple dự kiến sẽ chiếm thị phần chi phối thị trường điện thoại 5G mới nổi vào năm 2020, sau khi ra mắt iPhone 5G.

Theo các nhà phân tích, Apple chỉ cần phát hành số lượng iPhone 5G với tỷ lệ như hiện tại là đủ để chiếm lĩnh thị trường smartphone 5G sau tháng 9/2020.

“Điều này có vẻ trái ngược với hiện tại khi Apple đang không có chiếc điện thoại 5G nào trong danh mục của mình, nhưng hãng này sẽ vượt qua các đối thủ Samsung và Huawei, hiện đang đi đầu thị trường smartphone 5G hiện tại”, Ken Hyers, Giám đốc của Strateg Analytics cho biết.

Apple được dự đoán chiếm ngôi vương smartphone 5G năm sau

“Samsung hiện đang dẫn đầu thị trường về smartphone 5G là điều không cần phải bàn cãi”, Ville-Petteri Ukonaho, Phó Giám đốc tại Strateg Analytics nhận xét.

“Nhưng với 2 thị trường 5G lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ vào năm 2020, Huawei và Apple sẽ thống trị tương ứng và họ sẽ dẫn đầu thiết bị di động 5G trong năm tới.”

Tất cả các iPhone ra mắt năm 2020 dự kiến sẽ hỗ trợ mạng 5G, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết. Kuo ban đầu tin rằng sẽ chỉ có 2 chiếc iPhone hỗ trợ mạng 5G được ra mắt năm sau, nhưng sau đó đã sửa lại dự đoán của mình.

Apple sẽ trang bị kết nối 5G cho tất cả các điện thoại thông minh của mình để cạnh tranh tốt hơn với các smartphone Android 5G giá rẻ. Hy vọng cả 3 iPhone ra mắt năm 2020, bao gồm các model 5,4 inch, 6,7 inch và cả model 6,1 inch giá rẻ cũng hỗ trợ mạng 5G.

Tuy Apple có thể chiếm lĩnh thị trường smartphone 5G trong năm 2020, nhưng Strateg Analytics tin rằng Samsung sẽ là hãng dẫn tính về lâu dài, do Samsung vẫn đang thống trị thị trường smartphone toàn cầu và nắm giữ nhiều phân khúc smartphone với các mức giá khác nhau.

Huawei, tuy bị hạn chế bởi lệnh cấm thương mại của Mỹ, vẫn sẽ là nhà cung cấp smartphone 5G đứng đầu tại thị trường Trung Quốc.

Hải Nguyên (theo Macrumors)

Apple khởi động kế hoạch iPhone 5G

Apple đã tiếp cận các nhà cung ứng để điều chỉnh kế hoạch sản xuất iPhone 5G dự kiến ra mắt năm tới.

Share.