Theo một nhà phân tích đáng tin cậy, Apple sắp ra mắt một thiết bị hoàn toàn mới ‘cực hot’ vào tháng 2/2020.

Apple AR sẽ là thiết bị mới nhất của Táo khuyết được ra mắt vào đầu năm tới. Thiết bị này có thể đã bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt từ cuối năm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết.

Thông tin này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi có tin đồn cho rằng Apple đã từ bỏ kế hoạch phát triển kính thực tế tăng cường.

Táo khuyết đã đưa kính thực tế tăng cường AR vào trọng tâm phát triển sản phẩm mới trong những năm gần đây. Trước đó, Apple đã ra mắt ARKit hỗ trợ các nhà lập trình phát triển ứng dụng, tăng cường nội dung cho AR trên các thiết bị iOS. Và đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Kính AR của Apple có thể được sản xuất hàng loạt cuối năm nay

Điều này báo hiệu cho một phần cứng chuyên dụng AR của Apple sẽ ra mắt vào năm tới, Kuo cho biết.

Theo Kuo, kính AR của Apple sẽ được bán trên thị trường dưới dạng phụ kiện iPhone, và dựa vào thiết bị cầm tay này để kết nối mạng cũng như các cảm biến khác.

Trước đó, Kuo dự đoán kính AR của Apple sẽ xuất hiện vào giữa năm 2020. Giờ đây, “thần đoán” này đưa ra thời điểm ra mắt của AR sớm hơn. Điều này cho thấy Apple đang tăng tốc, sự chuyển động mạnh mẽ của chuỗi cung ứng và thiết bị này đang trong quá trình hoàn thiện.

Một báo cáo từ Digitimes cho rằng, Apple đã dừng dự án kính AR từ tháng 7 vừa qua. Nhưng thông tin từ Kuo kết hợp với các tham chiếu trên iOS 13 và hình ảnh thiết bị trên “Find My app” khiến báo cáo từ Digitimes không còn đáng tin cậy.

Bloomberg tiết lộ đầu tiên về kế hoạch phát triển kính AR của Apple hồi cuối năm 2017. AR được cho là sẽ ra mắt trong năm 2019, nhưng dường như Apple cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện nó.

Hải Phong (theo Cultofmac)

Apple có thể sớm đòi lại vị trí Á quân thị trường smartphone toàn cầu từ Huawei

Huawei trong tình thế bất lợi do bị Mỹ cấm thì loạt iPhone 11 vừa ra mắt có thể giúp Apple “tăng tốc” và giành lại vị trí nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới.

Share.