MacBook Pro 16 inch tin đồn sẽ ra mắt trong ngày hôm nay với thiết kế bàn phím mới. Máy sẽ được bán ngay ra thị trường trong tuần này.

MacBook Pro 16 inch dự kiến có giá ngang với bản 15 inch (từ 2.399 USD) và được xem là mẫu máy thay thế trong tương lai.

Ngoài màn hình lớn hơn, MacBook Pro mới cũng sở hữu bàn phím mới tin cậy hơn cơ chế bàn phím “cánh bướm” được MacBook sử dụng từ năm 2016.

Apple sắp ra mắt MacBook Pro 16 inch mới

Dù qua nhiều lần nâng cấp và chỉnh sửa, bàn phím “cánh bướm” vẫn bị chê có hiện tượng kẹt phím, lặp phím và nhiều vấn đề khác.

Đã nhiều lần người dùng phàn nàn về hiện tượng này khiến Apple phải khởi động chương trình nâng cấp và thay thế bàn phím.

Ngoài bàn phím mới, MacBook Pro 16 inch cũng có thêm loa mới với âm lượng lớn hơn. Đáng chú ý, dòng MacBook 13 inch hiện tại sẽ không có những nâng cấp này.

Bloomberg cho biết MacBook Pro 16 sẽ xuất hiện trên thị trường trong tháng này. Và như vậy, sau khi ra mắt iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max đầu mùa thu, tiếp sau đó là AirPod cuối tháng trước, giờ đây đến hết năm Apple sẽ tập trung vào dòng máy Mac.

Dòng máy Mac tiếp tục là sản phẩm chủ đạo của Apple với doanh thu hàng năm ổn định ở mức 25 tỉ USD. MacBook Pro phân biệt với các mẫu laptop còn lại nhờ cấu hình cao cấp, sở hữu chip nhanh hơn và màn hình lớn hơn.

Nguyễn Minh (theo Bloomberg)

Mẫu iPhone 12 Pro Max không ‘tai thỏ’ đẹp hút hồn

Apple có thể sẽ nâng cấp thiết kế cho iPhone mới vào năm tới. Mẫu iPhone 12 Pro Max dưới đây có thể khiến các iFan mê mẩn.

Share.