Những tin đồn về việc Apple phát triển tai nghe AirPods với khả năng khử tiếng ồn và chống nước đã được lan truyền suốt thời gian qua và dường như nó sắp ra mắt.

Đầu tháng này, 9to5mac đã đưa ra bằng chứng là hình ảnh của cặp AirPod mới được thiết kế lại, với đặc điểm nổi bật là khả năng khử tiếng ồn tốt hơn.

Mới đây, báo cáo từ China Economic Daily cho biết, một phiên bản AirPods mới sẽ được Apple trình làng vào cuối tháng 10 này.

Tai nghe AirPods mới được tiết lộ với tên gọi AirPods Pro. Điều này khá phù hợp vì Apple gần đây đều dùng yếu tố “Pro” gán cho tên gọi MacBook, iPad, iPhone mới.

Mẫu AirPods mới của Apple

Về giá AirPods mới được dự đoán ở mức 250 USD. Mức giá này của AirPods Pro cao hơn 50 USD so với bản AirPods thế hệ thứ hai có giá 199 USD (bản sạc không dây) và cao hơn 100 USD so với AirPods 2 bản dùng sạc thường.

Bù lại, AirPods Pro có thiết kế mới cao cấp hơn, dùng chất liệu kim loại nhiều hơn thay vì nhựa. Đáng chú ý là tính năng chống ồn, chống nước, chip âm thanh thế hệ mới và công nghệ bluetooth với phạm vi kết nối rộng hơn.

Mẫu vỏ sạc được cho là của AirPods mới

Trên thực tế, các nhà sản xuất phụ kiện đã bán các vỏ AirPods thế hệ thứ 3 trên Amazon.

AirPods thế hệ thứ 2 được phát hành dưới dạng thông báo báo chí đơn giản trên website của Apple. Nhưng AirPods mới có những thay đổi lớn về thiết kế và tính năng, xứng đáng với việc được giới thiệu trên sân khấu.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có bất kỳ giấy mời nào của Apple được gửi tới báo chí và giới công nghệ. Nên chưa rõ liệu Apple có tổ chức sự kiện tiếp theo của mình trong khoảng thời gian còn lại của năm nay hay không.

Hải Phong (theo 9to5mac)

Samsung sắp trang bị công nghệ “siêu cao cấp” cho smartphone

Công nghệ này dành cho smartphone được hãng điện thoại lớn nhất thế giới nghiên cứu từ lâu và có thể Samsung sẽ tung ra thị trường năm tới.

Share.