Apple hay Sharp sẽ thâu tóm nhà máy màn hình smartphone của Nhật?

0 14

Japan Display dường như có ý định bán toàn bộ nhà máy chủ chốt ở Hakusan với giá 80 – 90 tỷ yen (từ 730 – 820 triệu USD). 

Theo Nikkei Asian Review, Japan Display đang đàm phán với Apple và Sharp để bán nhà máy chủ chốt ở Hakusan của mình tại tỉnh Ishikawa.

Do doanh số kém, Japan Display (JDI) đã tái cấu trúc hoạt động kinh doanh và đình chỉ sản xuất tại Hakusan hồi tháng 7/2019. Công ty hy vọng việc bán nhà máy sẽ giúp những nỗ lực quay vòng vốn và cải thiện tình hình kinh doanh của họ. Trong một tuyên bố phát đi hôm thứ 6, JDI cho biết đang xem xét tất cả lựa chọn liên quan tới việc vận hành nhà máy ở Hakusan.

Ngày 12/12 vừa qua, JDI tuyên bố rằng đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với một bên mua tiềm năng, có thể là Apple, về dây chuyền sản xuất tại nhà máy Hakusan với giá khoảng 200 triệu USD.

Khánh thành vào cuối năm 2016, Hakusan là một trong những nhà máy chủ chốt của JDI

Giờ đây, JDI dường như có ý định bán toàn bộ nhà máy này. Theo các nguồn tin, JDI đang đàm phán với Apple để bán nhà máy với giá 80 – 90 tỷ yen (từ 730 – 820 triệu USD). Trong khi một nguồn tin khác cho rằng, Sharp sẽ mua các cơ sở sản xuất LCD của JDI vào tháng 3 tới và sẽ có một thỏa thuận riêng với Apple.

Khánh thành vào cuối năm 2016, nhà máy tại Hakusan của JDI chuyên sản xuất các màn hình tinh thể cho dòng điện thoại thông minh iPhone của Apple, chủ yếu là LCD. Nhưng JDI bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ việc sản xuất màn hình tinh thể lỏng của đối thủ.

Hakusan cũng là một trong những nhà máy lớn nhất của JDI trị giá 170 tỷ yen, được Apple đầu tư gần 1 nửa chi phí xây dựng. Theo thỏa thuận, JDI sẽ hoàn trả số tiền này bằng cách bán màn hình LCD cho Apple. Tuy nhiên, do Apple chuyển sang dùng màn hình OLED khiến Hakusan chỉ hoạt động với công suất 50%. Đến nay, JDI vẫn còn nợ Apple đến hơn 800 triệu USD.

Hải Phong (Theo Nikkei Asian Review)

Apple sẽ lập đỉnh mới vào năm 2020?

Apple sẽ lập đỉnh mới vào năm 2020?

Apple vừa trải qua những thách thức để có được năm 2019 thành công ngoài mong đợi. Theo một nhà phân tích nổi tiếng, Táo khuyết sẽ còn lên đỉnh cao mới vào năm sau với iPhone 5G.

Bạn cũng có thể thích