Một luật sư đòi Apple bồi thường 525 triệu đồng vì lỗi mất dữ liệu quan trọng.

Luật sư người Canada Perminder Tung vừa khởi điện Apple và đòi bồi thường 25.000 USD (khoảng 525 triệu đồng) do thiết bị sao lưu Time Capsule gặp trục trặc. Chúng khiến anh bị mất những bức ảnh quý giá được chụp tại buổi sinh nhật tròn 1 tuổi của con mình.
Đây là một câu chuyện hi hữu và chưa từng thấy trong lịch sử Apple. Nạn nhân thường sử dụng dụng Time Capsule cho việc sao lưu thư viện ảnh trên chiếc MacBook và iPhone. Tuy nhiên, hệ thống bỗng dưng dính lỗi và dữ liệu đã biến mất vĩnh viễn. Perminder Tung cáo buộc Time Capsule chưa hoàn thành nhiệm vụ khi không đóng gói và bảo vệ thông tin an toàn. Bởi vậy, Apple phải chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất cho khách hàng.
Một chiếc Time Capsule.
Trong quá khứ, nhà Táo từng phải thu hồi và đổi mới hàng loạt Time Capsule đời máy 2010 do lỗi kỹ thuật có thể khiến máy hỏng hoàn toàn. Đáng tiếc, thiết bị của Perminder Tung được sản xuất vào năm 2008 nên không thuộc phạm vi hỗ trợ.
Nếu vụ kiện trên thành công, Apple sắp phải đối mặt với làn sóng kiện tụng mới khi nhiều người dùng cũng gặp phải tình trạng tương tự. Hơn nữa, chúng cảnh báo bạn nên tìm cách đa dạng hóa phương thức sao lưu bằng nhiều công cụ khác nhau nhằm hạn chế trường hợp xấu nhất.
Share.

Comments are closed.