Màn hình cung cấp độ phân giải 1.136 x 640 pixel và tỷ lệ 16:9 chất chơi.

Sau hàng loạt tin đồn nói rằng iPhone 5 sắp phổ biến màn hình khổ rộng, trang 9to5Mac tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” bằng khẳng định Apple đang thử nghiệm smartphone sử dụng màn hình 3.95 inch với độ phân giải lên đến 1.136 x 640 pixel.
Nếu thông tin trở thành sự thật, iPhone 5 sẽ chính thức phá vỡ tỷ lệ màn hình 3:2 quen thuộc và lần đầu tiên phổ biến tỷ lệ 16:9. Kích thước màn hình trong đồn đại có chiều ngang tương đương iPhone 4/4S, tuy nhiên phần chiều cao được cơi nới để phù hợp theo cải tiến mới.
 
Minh họa cho màn hình 3.95 inch hoàn toàn mới.
Trang 9to5Mac cho biết thêm, nhân viên kỹ thuật của Apple đang dùng thử 2 nguyên mẫu iPhone 5 khác nhau (tên mã iPhone 5.1 và iPhone 5.2), vốn giấu mình trong “bộ cánh” dày cộp nhằm tránh rò rỉ thiết kế ra bên ngoài. Bên cạnh đó, nhà Táo còn phát triển phiên bản iOS 6 bao gồm 6 hàng biểu tượng trên màn hình chính (thay vì 5 như bây giờ), mở rộng giao diện ứng dụng giúp người dùng có thể theo dõi nhiều nội dung hơn và không làm giảm chất lượng hiển thị.
Liên quan đến cổng kết nối trên iPhone 5, trang 9to5Mac tiết lộ smartphone được tích hợp loại cổng nhỏ gọn hơn, khác hẳn chuẩn 30-pin hiện nay. Đây là một bước đột phá quan trọng đối với Apple, khi mang đến cổng kết nối có kích thước nằm giữa microUSB và miniUSB.
Share.