Apple bị tống tiền, tin tặc đe dọa xóa nhiều tài khoản iCloud

0 12

Kerem Albayrak đã tống tiền hãng công nghệ Mỹ, đe dọa xóa cơ sở dữ liệu gồm nhiều tài khoản iCloud nếu công ty này không chịu trả tiền chuộc.

Hacker 22 tuổi đến từ North London tự nhận đại diện cho “bạn bè Internet” là thành viên của nhóm tin tặc Turkish Crime Family. Nhóm này nổi tiếng với việc bán dữ liệu sau một loạt các vụ xâm nhập mạng.

Albayrak đòi Apple trả 75.000 USD hoặc 1.000 thẻ quà tặng iTunes (mỗi thẻ trị giá 100 USD) để đối lấy việc không xóa dữ liệu.

Sau đó tin tặc này nâng mức tiền chuộc 100.000 USD, đồng thời đe dọa xóa toàn bộ tài khoản iCloud nếu Apple không chịu trả tiền.

Kerem Albayrak

Thay vì trả tiền chuộc, Apple đã liên hệ với cơ quan chức năng lần ra tung tích và bắt giữ tin tặc. Hóa ra, Albayrak không có trong tay bất cứ dữ liệu iCloud nào.

Cơ quan chống tội phạm quốc gia của Anh (NCA) cho biết dữ liệu iCloud thuộc về vụ đột nhập khác và hiện đang không còn giá trị, theo xác nhận của Apple.

Động cơ của Albayrak chủ yếu nhằm gây tiếng vang. Tin tặc này bị kết án tù treo 2 năm, phải lao động công ích 300 tiếng và không được sử dụng thiết bị điện tử trong 6 tháng.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Bán nhiều smartphone nhất thế giới, Samsung vẫn 'kiếm tiền' kém xa Apple

Bán nhiều smartphone nhất thế giới, Samsung vẫn ‘kiếm tiền’ kém xa Apple

Apple tiếp tục thống trị thị trường smartphone toàn cầu với lợi nhuận bỏ xa các đối thủ, bao gồm cả Samsung và Huawei.

Bạn cũng có thể thích