Etin-Anh mất ‘máy quét’ ngay trước Euro 2012

Điều mà “Tam Sư” và các CĐV Anh rồi cũng thành hiện thực khi có kết quả chụp cắt lớp chấn thương của Gareth Barry.

Barry dính chấn thương trong trận giao hữu thắng chủ nhà Na Uy 1-0 cuối tuần qua và phải rời sân chỉ 26 phút sau khi vào thay Gerrard đầu hiệp hai. Chẩn đoán ban đầu cho thấy tiền vệ phòng ngự tốt nhất của tuyển Anh này bị rách cơ bụng dưới.

Gareth-Barrry-1338228248_480x0.jpg
Chấn thương khiến Barry mất cơ hội dự giải đấu lớn thứ hai trong sự nghiệp, còn tuyển Anh thì đau đấu với bài toán tiền vệ phòng ngự.

Khả năng Barry không thể dự Euro 2012 đã được đặt ra ngay khi thầy trò HLV Roy Hogdson trở về từ Oslo. Tuy nhiên, phải đến hôm qua khi có kết quả chụp cắt lớp và kết luận của bộ phận y tế, tất cả mới chắc chắn tiền vệ của Man City phải làm khán giả tại ngày hội bóng đá ở Ba Lan – Ukraine hè này.
“Tôi rất thất vọng khi mất Barry, không chỉ vì cậu ấy đã chắc suất trong danh sách chính thức dự Euro 2012, mà còn vì Barry là trụ cột đá chính thường xuyên của tuyển Anh nhiều năm qua”, HLV Hodgson nói với BBC. “Tôi biết Bary rất muốn dự giải và chắc chắn cậu ấy vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng với tuyển Anh sau Euro 2012. Chúc Barry chóng bình phục”.
Ngay sau khi được xác nhận Barry không thể dự Euro 2012, Hogdson đã cho gọi Phil Jagielka, một trong năm tuyển thủ dự bị, lên thay thế nhận suất chính thức đi Ba Lan – Ukraine. Sự hiện diện của cầu thủ đội Everton này được đánh giá sẽ giúp tuyển Anh gia cố khả năng phòng ngự.
Trong trận thắng Na Uy, Jagielka đã hợp với Lescott chơi xuất sắc, giống hệt cách họ từng thể hiện khi đá chính trong trận Anh thắng Tây Ban Nha 1-0 hồi tháng 11/2011.
Tuy nhiên, sự hiện diện của Jagielka cùng tin tức tốt lành về chấn thương của một tiền vệ phòng ngự khác là Scott Parker vẫn không thể xua đi nỗi lo về việc Barry vắng mặt tại Euro 2012. Cầu thủ 31 tuổi này được xem như tiền vệ phòng ngự tốt nhất của tuyển Anh từ năm 2010 đến nay. Ở cấp CLB, Barry cũng là trụ cột không thể thay thế của Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa vừa qua.

Hogdson-1338228248_480x0.jpg
Hodgson sẽ phải đau đầu tìm người thay thế Barry tại Euro 2012.

Vắng Barry, trong khi Parker mới khỏi chấn thương gót chân và chưa chắc đủ thể lực đá chính trong trận quân với tuyển Pháp ngày 11/6 này, Hodgson sẽ đau đầu thật sự với bài toán tìm một tiền vệ phòng ngự đủ tin cậy. James Milner có thể lực sung mãn, nhưng ở Man City mùa này, anh thường được xếp đá cánh. Phil Jones đa năng có thể đá trung vệ, tiền vệ phòng ngự và hậu vệ phải, nhưng không đặc biệt xuất sắc ở vị trí nào.

Share.