Người phát ngôn của tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei (Trung Quốc) ngày 30/12 thông báo, Chính phủ Ấn Độ đã cho phép Huawei tham gia thử nghiệm mạng 5G tại quốc gia Nam Á này. 

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh kế hoạch của Huawei nhằm triển khai công nghệ 5G trên toàn cầu đang vấp phải nhiều trở ngại do các lệnh trừng phạt của Mỹ. Washington đã vận động các đồng minh không sử dụng thiết bị mạng của Huawei cho mạng 5G của nước mình.

Một gian hàng của Huawei tại Hội nghị Di động thế giới ở Thượng Hải, Trung Quốc

Kênh truyền hình CNBC-TV18 của Ấn Độ dẫn lời một quan chức cấp cao cho hay các thử nghiệm tại Ấn Độ sẽ được tiến hành trong tháng 1/2020.

Cục Viễn thông thuộc Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Ấn Độ sẽ họp với các nhà mạng vào ngày 31/12 để xác nhận thời gian cho việc thử nghiệm mạng 5G. Nguồn tin trên cũng cho hay, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ không dây ở Ấn Độ đều đã được chấp thuận trên nguyên tắc để tiến hành thử nghiệm công nghệ này.

Theo  TTXVN 

Huawei có thể bán 100 triệu smartphone 5G năm 2020

Huawei có thể sẽ tung ra thị trường số lượng smartphone 5G “khủng” vào năm sau, tạo ra thách thức lớn với các đối thủ Samsung và Apple.

Share.