Không chỉ có cậu bé bị không kích trong bức ảnh gây chấn động thế giới mà mỗi ngày, rất nhiều những đứa trẻ đáng thương khác tại Syria vẫn phải sống trong nỗi sợ hãi của bom đạn, chiến tranh.

Gần một tuần trôi qua kể từ khi bức hình về cậu bé Syria thẫn thời ngồi trên xe cứu thương sau trận không kích gây chấn động toàn thế giới, vậy nhưng, máu và nước mắt của những đứa trẻ vô tội vẫn tuôn rơi bởi chiến tranh chưa hề kết thúc ở quốc gia nhỏ bé này.

Mỗi ngày trôi qua, hàng loạt các cuộc không kích vẫn diễn ra, đẩy người dân, mà đặc biệt là những đứa trẻ vô tội rơi vào tình cảnh khốn khổ, thiếu thốn đủ đường. Gây ám ảnh nhất cho người xem chính là hình ảnh những đứa trẻ với ánh mắt sợ hãi, gương mặt chằng chịt những vệt máu vì bị thương sau mỗi lần bom rơi, đạn nổ.

Biết bao trẻ em vô tội vẫn đang ngày đêm phải sống chung với bom đạn.

Các em không thể cầm được nước mắt vì quá sợ hãi và đau đớn.

Đây là những hình ảnh được ghi nhận ở Douma, phía Đông thủ đô Damascus của Syria.

Ngày hôm qua, 4 người, trong đó có 2 trẻ nhỏ, đã thiệt mạng trong cuộc đánh bom ở Douma.

Cô bé với ánh mắt dè chừng hướng về ống kính.

Những em bé dù còn quá nhỏ nhưng đã phải hứng chịu nỗi đau quá lớn.

Còn rất nhiều hình ảnh đáng sợ hơn được ghi nhận tại Syria.

Cha mẹ lo lắng khi chứng kiến sự đau đớn của con.

Phải sống trong chiến tranh, các em nhỏ mất đi cơ hội được tới trường, được vui chơi hồn nhiên như hàng triệu bạn nhỏ cùng độ tuổi trên khắp thế giới.

Gương mặt hòa lẫn máu và nước mắt của cậu bé đáng thương.

Đã 5 năm trôi qua, Syria chưa ngày nào được yên bình.

Hòa bình quả thực là điều gì đó quá xa xỉ với người dân nơi đây.

Sống trong chiến tranh, tuổi thơ của trẻ em Syria cũng chỉ đắm chìm trong mưa bom bão đạn, những lần lần trốn đến nghẹt thở hay giành giật sự sống trên giường cấp cứu trong bệnh viện.

Share.