Giá của AirPods Pro fake chỉ bằng 1/4 so với giá của AirPods Pro. Không chỉ ngoại hình giống hết, về tính năng, hàng fake có thể tương đương một 8 một 10 với hàng chính hãng. 

Sau khi được Apple ra mắt hôm 18/10, những chiếc AirPods Pro đã sớm có mặt tại thị trường Việt Nam. Dạo một vòng quanh các cửa hàng điện thoại xách tay, có thể dễ dàng tìm mua AirPods Pro với mức giá từ 6,5 – 7 triệu đồng. Mức giá này chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với giá bán của AirPods Pro tại thị trường quốc tế. 

Tuy vậy, có một điều đáng chú ý khi giới chơi đồ công nghệ trong nước đang truyền tai nhau thông tin về sự tồn tại của những chiếc AirPods Pro hàng dựng. Đáng chú ý khi mức giá của AirPods Pro fake chỉ bằng 1/4 so với giá của hàng chính hãng. 

AirPods Pro vừa mở bán đã có hàng dựng giá 1,5 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của Pv. VietNamNet, thiết bị được xem như bản dựng của AirPods Pro thực chất có tên gọi MX Pro. Đây là một mẫu tai nghe không dây chống ồn chủ động có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc. 

Về mặt thiết kế, chiếc MX Pro có vẻ ngoài không khác gì so với AirPods Pro. Hai thiết bị này giống hệt nhau ở cả phần tai nghe lẫn hộp sạc. Ngay cả cụm đèn báo sạc ở mặt trước của MX Pro cũng tương tự như ở AirPods Pro. Điểm khác biệt chỉ đến từ độ hoàn thiện của các chi tiết. 

Về ngoại hình, rất khó để phân biệt AirPods Pro dựng so với hàng chính hãng.
Chiếc tai nghe này cũng có đèn báo sạc phía trước và nút kết nối phía sau tương tự như ở AirPods Pro
Người dùng tinh ý chỉ có thể phát hiện đây là hàng giả dựa vào độ sắc nét và hoàn thiện của các chi tiết.

Đối với phần tính năng, chiếc AirPods Pro phiên bản hàng dựng cũng không kém gì so với hàng chính hãng. MX Pro có thể tự động bật khi đưa lên tai, chơi nhạc hay chuyển bài thông qua thao tác chạm gõ. Thậm chí nhà sản xuất còn trang bị cho mẫu tai này cả tính năng hỗ trợ sạc không dây.

Về giá bán, những chiếc AirPods Pro hàng dựng hiện đang được bán online trên trang aliexpress với giá chỉ 62,9 USD ( khoảng 1,5 triệu đồng). Aliexpress là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Tuy nhiên người dùng có thể đặt giao hàng miễn phí tại Việt Nam trong thời gian từ 2 – 4 tuần. Việc thanh toán có thể thực hiện thông qua những chiếc thẻ thanh toán quốc tế. 

Chiếc tai nghe giả còn được cài đặt sẵn thông tin về tên gọi là AirPods Pro.

Khi kết nối với thiết bị, chiếc tai nghe giả thậm chí còn được cài đặt sẵn thông tin về tên gọi là AirPods Pro. Do vậy, nếu không phải một người am hiểu về công nghệ, rất dễ xuất hiện tình trạng người mua bị đánh tráo hoặc mua phải hàng giả với giá bán bằng với hàng thật. 

Với sự xuất hiện của AirPods Pro giả, người dùng Việt Nam nên có sự cảnh giác khi tìm mua mẫu tai nghe này. Cách tốt nhất là người dùng nên tìm mua tại những cửa hàng uy tín với thời gian bảo hành dài. Người dùng cũng nên kiểm tra kỹ về số IMEI của thiết bị trên hệ thống website Apple. 

Một trong những kinh nghiệm dễ thấy nhất là cần thận trọng nếu chiếc AirPods Pro bạn định mua có giá rẻ đáng ngờ. Đó là những chiếc tai nghe có giá thấp hơn mức giá gốc 5,8 triệu đồng của hàng quốc tế. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần hạn chế việc mua AirPods Pro online từ những nhà phân phối không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Trọng Đạt

Share.