Để trang điểm thành thạo, bạn phải luyện tập trong một thời gian dài. Các mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng và hoàn mỹ hơn.

1. Tô son môi

Vẽ chữ X tại cánh môi trên, sau đó kéo dài nó ra khóe miệng. Vẽ đường cong bao trọn cánh môi dưới. Tô son theo đường khung đã vẽ. Với cách làm này, lớp son trông sẽ nét và gọn gàng hơn, môi bạn nhìn cũng quyến rũ hơn.

2. Đánh phấn mắt

Trước khi đánh phấn mắt, bạn nhớ bôi kem lót để lớp phấn giữ được lâu hơn. Dùng cọ mắt tán đều lớp phấn trên mắt. Sau đó, bạn có thể đánh một chút phấn sáng ở khóe mắt, như vậy mắt bạn sẽ có hồn và ấn tượng hơn.

3. Vẽ mắt mèo

Hãy kẻ mắt một cách từ từ và cẩn thận, đừng vội vàng. Đi từng nét nhỏ một cho đến khi hoàn thành.

Khi kẻ mắt, bạn không nên nhìn thẳng vào gương mà nên ngẩng đầu lên một chút, hướng cằm về phía gương rồi nhìn xuống và bắt đầu vẽ.

Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải dùng kẻ mắt màu đen. Tùy theo màu da hãy chọn màu kẻ mắt phù hợp cho mình.

4. Chuốt mascara

Nhớ rằng, luôn lau sạch mascara còn thừa trên lông mi để tránh nó bị vón cục, sẽ làm hỏng lớp trang điểm.

Đừng lạm dụng mascara chống nước bởi tuy giữ được trong thời gian lâu nhưng mascara chống thấm nước sẽ chứa nhiều chất có hại hơn so với loại thông thường.

5. Dặm phấn

Khi đánh phấn, luôn dùng cọ bản to để bột có thể tán đều lên mặt. Hãy đánh phấn khi cần và đừng lạm dụng nó bởi dùng quá nhiều sẽ làm nổi bật nếp nhăn, khuyết điểm trên mặt bạn.

6. Dùng kem che khuyết điểm

Không phải với vùng da nào bạn cũng dùng một loại kem che khuyết điểm. Với từng vùng da, sẽ có loại kem che khuyết điểm riêng. Với vùng da bao quanh dưới mắt, bạn nên dùng kem che khuyết điểm có tông hồng đào, và tông màu xanh cho những vùng da đỏ. Với các vùng da thường khác, hãy dùng kem che khuyết điểm dựa theo tông da của bạn.

Đừng dùng quá nhiều kem che khuyết điểm trong một lần, hãy thoa thành từng lớp mỏng. Đợi lớp trước khô rồi thoa một lớp kem che mỏng khác đè lên.

7. Kẻ lông mày

Hãy vẽ lông mày tự nhiên nhất có thể, đừng khiến chúng nhìn giống như được vẽ. Tuy nhiên, nếu lông mày thưa quá, hãy sử dụng phấn mắt và cọ có góc cạnh để vẽ lông mày.

8. Đánh kem nền

Quai hàm là khu vực phù hợp để bạn thử xem tông màu kem nền có phù hợp với tông da không.

Nếu bạn cần làm kem nền sáng hơn, hãy sử dụng mút trang điểm hoặc trộn kem nền với một số sản phẩm khác như bột có màu sáng hoặc kem dưỡng ẩm, kem lót.

(Nguồn: Brightside)

Share.