Thực tế rất nhiều sản phẩm tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất nguy hiểm khi dùng chung. Đặc biệt là những đồ dùng trong gia đình, việc sử dụng chung là điều nhiều người cho là chuyện tất nhiên.

Xà phòng tắm, khăn tắm hay mỹ phẩm, … là những món đồ có thể lây truyền bệnh từ người này sang người kia một cách nhanh chóng.

1. Khăn tắm

Sau khi sử dụng 1 thời gian, khăn tắm sẽ có mùi khó chịu khi bị tác động của vi khuẩn. Trong khi nhiều người có ý thức sử dụng riêng khăn mặt thì việc sử dụng riêng khăn tắm lại không mấy người quan tâm. Tốt nhất khăn tắm nên giặt ngay sau khi sử dụng và dùng khi đã khô.

 

2. Dao cạo

Có rất nhiều các loại máy cạo, càng nhiều người sử dụng càng có nhiều rủi ro lây bệnh. Dao cạo rất dễ dàng làm xước da và chảy máu khiến lây lan vi rút và các bệnh qua đường máu.

 
 

3. Khuyên tai

Khi sử dụng khuyên tai, rất có thể bị chảy máu và cũng là nguyên nhân lây truyền của virus. Vì vậy, nếu bạn quá gấp hoặc không còn cách nào mà bắt buộc phải mượn khuyên tai của người khác thì nên khử trùng với rượu trước khi sử dụng.

3. Lăn nách

Rất nhiều vi khuẩn bám vào sản phẩm lăn nách, chính vì vậy không nên sử dụng chung sản phẩm này. Và sau khi sử dụng bạn cũng nên sát khuẩn để vi khuẩn không tích tụ cho những lần sử dụng tiếp theo.

 

5. Nhíp nhổ lông

Không chỉ nhổ những sợi lông lệch hàng lối, nhíp còn ảnh hưởng đến làn da và dễ dàng có khả năng nhiễm các bệnh qua đường máu. Do đó, nếu nhíp bị dính máu bạn nên ngâm trong cồn hoặc rượu một thời gian và tuyệt đối không nên dùng chung.

 

6. Son môi

Việc mượn thỏi son của người khác để thử màu hoặc tút tát lại khi quên là việc thường xuyên diễn ra với các cô gái. Tuy nhiên, có rất nhiều mạch máu bên dưới làn môi mỏng nên rất dễ dàng truyền vi khuẩn vào cơ thể và gây mụn và các bệnh khác nếu dùng chung.

 

7. Bất kỳ loại mỹ phẩm nào trong lọ

Mỹ phẩm được chứa trong lọ thường được lấy ra bằng ngón tay nên gián tiếp bị tiếp xúc với vi khuẩn. Chính vì thế để đảm bảo hãy sử dụng một dụng cụ được làm sạch thường xuyên để lấy mỹ phẩm. Nếu dùng chung cũng nên thực hiện cách này để không gây làn truyền vi khuẩn.

 

8. Xà phòng

Mặc dù xà phòng được sử dụng để khử trùng nhưng nó cũng khiến lây lan vi khuẩn. Khi sử dụng xà phòng, bạn sẽ bỏ lại vi khuẩn trên cơ thể trên nó. Nơi để xà phòng thường ẩm ướt càng dễ lây lan vi khuẩn. Tốt nhất nên dùng riêng xà phòng và để riêng để không bị lan truyền những căn bệnh da liễu.

 
Share.