Có vô số cách khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn, trong đó có trang điểm. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may mắc phải những lỗi trang điểm dưới đây, rất có thể trông bạn còn tồi tệ hơn bình thường đấy.

1. Đánh son môi màu tối

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 1.

Son môi màu tối sẽ khiến bạn trông không tự nhiên và làm cho khuôn mặt bạn dữ dằn hơn, điều đó khiến người đối diện cảm giác như thể bạn đang chuẩn bị bước vào một cuộc chiến vậy. Không chỉ vậy, bạn còn nhìn già đi trông thấy.

2. Tóc rối bù xù

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 2.

Vuốt quá nhiều gel làm cho mái tóc cứng đơ, các sợi tóc chỉa lung tung, rối bù không vào nếp sẽ khiến bạn trông lôi thôi luộm thuộm. Và đương nhiên, với ngoại hình như vậy, bạn chẳng thể nào gây ấn tượng tốt được.

3. Đánh phấn mắt màu sáng

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 3.

Một số người thường thích đánh phấn mắt màu sáng để khiến đôi mắt nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận và phối màu thật kỹ khi chọn những tông màu sáng bởi chúng có thể phản tác dụng và làm hỏng lớp trang điểm của bạn, khiến bạn trông kém sang hẳn đi.

4. Xịt quá nhiều nước hoa

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 4.

Nước hoa mang đến mùi hương quyến rũ tuy nhiên nếu bạn xịt quá nhiều và xịt những mùi quá ngọt thì nó sẽ trở thành thảm họa. Hãy xịt một lượng vừa đủ và nên chọn những mùi dịu mát thôi.

5. Móng tay sặc sỡ trang trí lòe loẹt

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 5.

Một số người thích thể hiện cá tính với bộ móng lấp lánh trang trí phức tạp. Nhưng thật ra nó chỉ khiến bạn trông kỳ quái và làm cho người khác cảm thấy nhức mắt mà thôi.

6. Đánh phấn má hồng quá đậm

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 6.

Phấn má hồng man
g giúp khuôn mặt hồng hào, tự nhiên và trẻ trung hơn. Nhưng khi bạn đánh quá nhiều phấn, nó sẽ phản tác dụng. Không chỉ khiến lớp trang điểm trông giả mà đánh phấn má hồng quá dày còn khiến bạn trông “quê một cục”. Hãy nhớ càng đơn giản và tự nhiên càng tốt.

7. Đánh lớp nền quá dày

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 7.

Lớp nền quá dày khiến cho mặt bạn trông nặng nề và làm cho mọi người cảm thấy bạn đang đeo mặt nạ trên mặt vậy. Bên cạnh đó, dù đánh lớp nền dày, nó cũng không thể che hết được các khuyết điểm. Tốt hơn là bạn nên dùng BB cream hay CC cream. Nó sẽ giúp khuôn mặt bạn sáng trắng tự nhiên, điều chỉnh sắc tố da trong khi chẳng cần phải dặm một lớp dày.

8. Vẽ lông mày quá đậm

8 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác - Ảnh 8.

Lông mày được vẽ quá đậm với chì đen hoặc xăm lông mày sẽ khiến bạn trông thiếu tự nhiên, đặc biệt khi bạn có mái tóc vàng.

(Nguồn: B.S)

Share.