Chỉ bằng hình thức nhắn tin rất đơn giản là các nhà hảo tâm đã có thể chuyển số tiền ủng hộ của mình tới những hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Vì người nghèo. 

Được phát động từ cuối tháng 8/2019, “Cả nước chung tay vì người nghèo” là chương trình được chủ trì khởi xướng bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chương trình này được triển khai nhằm huy động nguồn lực từ phía xã hội, để cùng với chính phủ và các tổ chức xã hội khác chung tay giúp đỡ người nghèo. Đây là một phần của Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Hoạt động thăm khám miễn phí cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tại tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trọng Đạt

Tính đến tháng 12/2019, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” đã huy động được hơn 172.000 lượt tin nhắn ủng hộ từ người dân trên cả nước. 

Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, tổng số tiền mà quỹ “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” nhận được đến nay là hơn 7 tỷ đồng. 

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” sẽ khép lại chỉ sau 1 tháng nữa. Do đó, độc giả quan tâm có thể nhắn tin theo cú pháp VNN hoặc VNNn hoặc VNN n gửi đến tổng đài 1408 để ủng hộ cho Chương trình. 

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100.

Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vào quỹ vì người nghèo. Số tiền này tuy nhỏ những sẽ đóng góp một phần quan trọng vào công cuộc xoá đói giảm nghèo đang được thực hiện trên cả nước. 

Trọng Đạt

Share.