Dù bạn có cận hay không thì giữa những ngày hè nóng nực, một đôi kính râm hay kính chống bụi là vô cùng cần thiết. Kính mắt không chỉ bảo vệ mắt bạn, mà còn giúp bạn đẹp và phong cách hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn mắt kính cho phù hợp với bản thân. Những bí kíp vàng dưới đây sẽ giúp bạn chọn được kính mắt chuẩn không cần chỉnh cho mình.

1. Xác định kiểu khuôn mặt

Về cơ bản có 6 dạng khuôn mặt chính: mặt hình chữ nhật, trái xoan, hình trái tim, hình vuông, hình tròn và hình kim cương. Để xác định hình dạng khuôn mặt, hãy đo chính xác chiều rộng của trán, má, hàm và chiều dài của khuôn mặt. Lưu ý là, khi thực hiện các phép đo, hãy đo ở các điểm xa nhất hoặc rộng nhất.

2. Mặt hình chữ nhật

Mặt hình chữ nhật là khuôn mặt có chiều dọc dài hơn chiều ngang. Chiều rộng của trán, má và cằm gần như bằng nhau và bằng chiều rộng.

Với kiểu khuôn mặt này, bạn nên đeo kính có gọng lớn, rộng với viền kính dày, sắc nét rõ ràng.

3. Mặt hình trái tim

Mặt hình trái tim là mặt có chiều ngang trán rộng nhất và hẹp dần xuống cằm. Trán có chiều ngang rộng hơn gò má, còn cằm sẽ hẹp hơn gò má và trán.

Với kiểu khuôn mặt này, bạn có thể chọn kính bản rộng, gọng vòng xuống dạng Aviators. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đeo kính không vành, như vậy chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn nhẹ nhàng thanh thoát hơn.

4. Mặt hình vuông

Mặt hình vuông thường có hàm rộng bằng chiều ngang gò má, chiều dài khuôn mặt và khoảng cách giữa hai má gần bằng nhau.

Với kiểu khuôn mặt này, bạn nên chọn những chiếc mắt kính hình bầu dục hoặc hình chữ nhật nhỏ với cạnh bo tròn.

5. Mặt hình trái xoan

Mặt hình trái xoan thường có chiều dài dài hơn chiều rộng và trán rộng hơn một chút so với hàm, thuôn dài từ trán xuống hàm.

Với kiểu khuôn mặt này, bạn nên chọn kính có gọng trên dày và dài hơn gọng dưới.

6. Mặt tròn

Mặt tròn có chiều rộng ngang gò má lớn, trán và hàm tròn. Mặt tròn thường có chiều dọc bằng với khoảng cách giữa hai gò má.

Với kiểu khuôn mặt này, bạn nên chọn kính vuông hoặc kính hình chữ nhật viền nhọn.

7. Mặt kim cương

Mặt kim cương thường khá dài, xương gò má rộng, hẹp dần về phía trán và cằm, cằm thường nhọn.

Với kiểu khuôn mặt này, bạn nên chọn kính có gọng bo tròn, và không rộng hơn phần má của bạn.

(Nguồn: Brightside)

Share.